Tại sao nên sử dụng WordPress – tạo website miễn phí

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tại sao nên sử dụng WordPress – tạo website miễn phí

WordPress được được chọn nhiều nhất hiện nay nếu bạn đang muốn thiết kế website wordpress cho công ty hay cá nhân hoặc blogs chia sẻ. Nếu bạn phân vân không biết mình nên chọn mã nguồn nào thì cũng đừng lo lắng bài viết này bạn chắc chắn mã nguồn này chẳng thể bỏ qua. Bạn sẽ có ánh nhìn toàn cảnh và lý do vì sao hàng triệu website hiện giờ đang cài đặt và sử dụng WordPress.

WordPress là gì?

Trước đây để tạo blog cá nhân bạn cần mất hơi nhiều thời gian để viết hàng tá code HTMLs. Vậy WordPress là phần nào mềm PHP được sử dụng để tạo website mà không cần nhiều kiến thức về lập trình.

Trong thuật ngữ kỹ thuật, bạn có thể hiểu WordPress là ứng dụng mã nguồn mở giúp bạn tạo website động.
Windows-vs-WordPress

WordPress cũng đều có thể chạy trên rất nhiều hệ điều hành có cài đặt PHP Web Server (apache), xem thêm chỉ dẫn cài đặt xampp trên window.

Bạn không cần đòi hỏi có kiến thức lập trình để cũng đều có thể sử dụng hệ điều hành Windows, mà vẫn cũng có thể xem, sửa ảnh, Video và tài liệu.

Cũng giống với WordPress nó là một ứng dụng bạn dùng nó để đăng bài và sửa bài, hình ảnh, Video…mà không luôn phải biết lập trình để biết chúng hoạt động ra sao.

Bạn cài đặt thêm phần mèm để mở rộng tính năng của Hệ điều hành, với WordPress chúng ta coi là những plugins. WordPress Plugins giúp mở rộng tính năng của WordPress mà không làm ảnh hưởng tới phần code chính sử lý của hệ thống WordPress. Bạn có thể cài những plugins chẳng hạn như embed video, tạo galleries..

Hầu hết người sử dụng không muốn để hình ảnh Wallpaper mặc định trên Window và Theme. Điều này cũng tương tự trong WordPress chúng ta có thể đổi giao diện website/blog. Cái này được xem là WordPress Theme. Bạn có thể tải theme miễn phí trên Store hoặc tự tạo mới.

Miễn phí sử dụng?

Đúng vậy! Hoàn toàn miễn phí và là một trong các mã nguồn thông dụng nhất hiện nay. Bạn cũng có thể có thể tải và cài đặt WordPress mà không phải mất chi phí nào tuy vậy một số plugins và themes bạn có thể thanh toán phí từ bên cung cấp thứ ba.

TopVn cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ, dành cho cá nhân và doanh nghiệp để khởi nghiệp với website tin tức hay bán hàng sử dụng WordPress.

Bạn có thể đăng ký website miễn phí tại WordPress.com hoặc Edublogs.org nhưng bạn sẽ bị giới hạn tính năng với tài khoản miễn phí. Ví dụ bạn chẳng thể add domain và bạn không được phép cài theme hay plugin từ bên ngoài.

WordPress.com đem ra các gói hàng tri trả mỗi tháng giúp duy trì website của bạn chạy ổn định, và nếu muốn nắm giữ code thì tận gốc có thể tải phiên bản mới nhất và upload lên hosting của bạn. Lợi ích khi dùng WordPress.com là độ an toàn cao, vấn đề bảo mật tốt và tối ưu bởi wordpress.

Nếu bạn vẫn cảm nhận thấy lăn tăn trước khi ra quyết định chọn SELF Host wordpress và wordpress.com thì tham khảo bài viết này.

7 nguyên do tại sao bạn nên sử dụng WordPress

Hi vọng đến đây bạn đã hiểu hơn về mã nguồn wordpress. Và lúc này chúng ta hãy coi xét 7 yếu tốt để hướng bạn sử dụng WordPress ngay từ hôm nay.

Mã nguồn mở miễn phí tùy biến

opensource
Như mình nhắc đến ở trên, WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, được wordpress trình làng vào năm 2003. OpenSource thành lập từ sự cống hiến của cộng đồng trên khắp ngoài nước hơn là một cá nhân hoặc một công ty. Do vậy độ hoạt động chuẩn xác rất cao.

OpenSource nghĩa là có ông đảo cộng đồng trợ giúp bạn

WordPress chiếm đến 15% các website trên internet cùng một vài gần đây người dùng WordPress tăng đột biến cũng có thể tính bằng cấp số nhân. Bạn cũng đều có thể thấy độ chắc chắn của nó như làm sao rồi. Vì vậy, bất cứ lúc nào bạn gặp vấn đề về code bạn sẽ tìm thấy được ngay giải pháp từ hàng nghìn loài người đang chia sẻ kiến thức wordpress trong blog của họ cũng giống như hoangweb.com.

Giao diện thân thiện

Yếu tố dẫn đến thành đạt của WordPress là giao diện sử dụng thân thiện, bạn dễ dàng học code và tùy biến cao. Trên thực tế WordPress là một trong số CMS nâng cao và có thể tạo nên một website phức tạp.

Thiết kế cho nhiều loại websites

WordPress thành lập dưới nền tảng blogs khi nó bắt đầu giới thiệu, nhưng ngày nay nó được coi như 1 CMS dẫn đầu. Nhờ có tích hợp custom post trong wordpress đã tạo nên sự đột phá.

Themes và Plugins

Có biết bao WordPress Themes và Plugins miễn phí lẫn trả phí. Bạn tha hồ vọc!

Thế mạnh SEO

WordPress rất thân thiện với máy tìm kiếm. Người tạo WordPress rất trú trọng và tích hợp nhiều tính năng SEO như Categories, tags, gửi Pings…

Cũng có những plugins SEO miễn phí và cả tính phí tiêu biểu là WordPress SEO by Yoast và SEOPressor giúp bạn tối ưu SEO cho website.

WordPress không đòi hỏi biết lập trình

Bạn không cần thuê mướn người khác cài đặt WordPress, và chỉ trả phí mua Hosting và domain. Nếu bạn có ý muốn thành lập website/blog thì nên dành một khoản để đầu tư thiết kế và phí phải trả thuê hosting/domain hàng năm.

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng cũng có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Tại sao nên sử dụng WordPress – tạo website miễn phí được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang