Tăng chất lượng SEO bằng Internal Link – WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tăng chất lượng SEO bằng Internal Link – WordPress

Liên kết trong hay liên kết nội bộ là một trong các công nghệ SEO dễ dàng nhất cũng chính là yếu tố quyết định trong SEO. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn lợi ích khi sử dụng liên kết nội bộ (internal link) và làm sao tận dụng các liên kết bài viết trong wordpress 1 cách nhuần nhuyễn.

Internal Link là gì?

Hiểu dễ dàng là liên kết tới các trang với và một domain.

Tại sao cần Internal link

Một vài lợi ích mà internal link mang lại:

  • Liên kết nội bộ giúp tăng chỉ số pageviews
  • Nó cũng có thể có thể tăng chất lượng SEO bằng phương pháp dải nhiều liên kết trong một website

Hãy xem bài viết mẫu từ lifehacker, nó xâm xấp 560 từ. Nếu chúng ta đếm số lượng liên kết trong thì tổng cộng có 19 links.

Vì vậy, việc tăng lượt pageviews này cũng sẽ giúp công việc SEO của bạn ngày 1 đi lên.
lifehacker

Internal Link trong wordpress

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng liên kết nội bộ không chỉ hiểu là liên kết đến trang khác trong nội dung bài viết nhưng cũng có thể có ở những thành phần khác của cùng trang đó như ở sidebar, Footer, Menu…Danh sách dưới này là công việc bạn sẽ được thể làm để hoàn thành được Internal Link:

  • Tự tạo liên kết Internal
  • Tự động tạo internal link sử dụng plugins
  • Sử dụng breadcrumb trong wordpress
  • Liên kết tới bài viết liên quan sử dụng plugin
  • Liên kết thông qua footer và sidebar widgets

Nào chúng ta hãy phân tích từng tình huống cụ thể nhé.

Chủ động nhúng liên kết nội bộ

Cách này nhanh chóng đơn giản nhưng chủ động ngụ ý bạn sử dụng liên kết và khá hiểu quả hơn những phương thức khác. Với phương pháp này bạn phải tự ý tạo liên kết đến bài viết khác có liên quan tới nội dung bạn đang đề cập.

WordPress đưa ra công cụ bổ trợ bạn chèn liên kết trong tới pages/posts. Bạn có thể tìm đơn giản bài viết thông qua tìm kiếm, gõ từ khóa tiêu đề hoặc thậm trí tìm trong nội dung.
WordPress link

Lưu ý: khuyến nghị bạn nên sử dụng internal đúng cách, chỉ liên kết tới bài viết liên quan và tiêu đề liên kết phải phù hợp với nội dung nhưng không cần thiết sử dụng internal link để trỏ vào home,..vì những link này đã có trên phần tử khác như Menu, footer…

Đừng tạo nhiều liên kết rác, sẽ làm người truy cập khó chịu và website của bạn gây ấn tượng xuất với độc giả.

Tự động chèn Internal Link sử dụng plugins

Với cách tự tạo liên kết sẽ làm bạn mất thời gian cũng như tập trung viết bài, bạn sẽ phải kiên trì để tìm ra đoạn nào cần nhúng liên kết. Trong trường hợp này chúng ta cũng có thể có thể cài đặt plugin tự động tạo liên kết trong như: Ninja affiliate hoặc SEO Smart Links premium.

Đó là những plugins cũng có thể giúp bạn tự chèn internalink vào những từ khóa trong posts. Ví dụ bạn có thể tạo liên kết với từ “WordPress Tips” cho category hoặc post mà chẳng cần sửa từng post. Công cụ này sẽ tiết kiệm thời gian và rất là hiệu quả.

Free SEO Smart Links

Oh, bạn có thể tải miễn phí plugin SEO Smart Links tuy vậy sẽ giới hạn tính năng chẳng hạn cho phép nhiều nhất liên kết trong 1 bài viết.

Cá nhân mình chuyển sang dùng Ninja affiliate plugin là tốt nhất nếu bạn đích thực muốn chăm chút internal links cho SEO. Nếu bạn sử dụng SEO Smart Links thì đọc bài hướng dẫn này.

Breadcrumbs

Breadcrumbs là thanh định hướng trên website giúp người sử dụng theo dõi nội dung hiện tại mà họ đang đọc, từ đấy họ cũng có thể tìm tới các nội dung khác có trên website một cách dễ dàng. Google chính thức đề cử webmasters sử dụng breadcrumbs để tăng thứ hạng SEO.
breadcrumbs

Breadcrumbs trong Genesis Child Themes

Tất cả Genesis Child Themes đều tích hợp tính năng này tuy nhiên bạn cần kích hoạt nó trước lúc sử dụng tại trang Genesis Settings. Truy cập Dashboard > > Genesis > > Breadcrumbs và check vào các trang bạn muốn hiển thị breadcrumbs trong Genesis.
genesis-breadcrumbs

Cài đặt Breadcrumbs với plugin WordPress SEO

Nếu wordpress theme của bạn không có breadcrumb thì có thể sử dụng plugin WordPress SEO by Yoast. Sau khi cài đặt, bạn truy cập Dashboard > > SEO > > Internal links và kích hoạt tùy chọn breadcrumbs.

Sau đó chèn đoạn code sau vào trong theme, nơi bạn mong muốn hiển thị.

  <?php if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) { yoast_breadcrumb(' 

','

'); } ?>

Bài viết liên quan

Chèn links tới các bài viết liên quan dưới mỗi bài viết cũng giúp bạn tạo internal links. Trong đó tạo bài viết liên quan trong wordpress sử dụng plugin YARP(Yet another related posts) là phổ biết hơn cả.

Nếu bạn muốn tùy biến cách hiển thị liên kết thì cũng đều có thể cài đặt plugin wp-thumbie hoặc nRelate. Xem thêm bài viết 3 WordPress plugins tăng Pageviews tốt nhất.

Internal Links trong Footers và Sidebars

Footer và Sidebar widgets cũng có thể có thể được dùng để làm tạo internal link như widget bài viết phổ biến hoặc liên kết tới những trang quan trọng như About,
Contact và Privacy policy.

Kết luận

Internal Links là công nghệ SEO thông dụng và hữu hiệu làm cho nội dung trên website phong phú, vì thế ngay bây giờ hãy sử dụng liên kết trong cho blog/website của bạn. Bạn có thể đơn giản theo dấu internal Links bằng các dịch vụ hiện giờ như Google Webmaster tools.

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng đều có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Tăng chất lượng SEO bằng Internal Link – WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang