Tăng tốc WooCommerce

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tăng tốc WooCommerce

Khởi chạy một cửa hàng WooCommerce khá đơn giản, chỉ cần mua tên miền, đăng ký hosting và cài đặt plugin WooCommerce vào trang web WordPress, bạn cũng cũng có thể sử dụng dịch vụ tùy chỉnh WooCommerce theo đòi hỏi của chúng tôi.

Tuy nhiên, để thành công, website của bạn cần mang lại dùng thử tuyệt hảo cho khách truy cập. Hiệu xuất là yếu tố quan trọng kiên quyết định sự thành đạt hay thất bại của doanh nghiệp. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận một số cách để tăng vận tốc WordPress cho WooCommerce.

1. Tăng bộ nhớ WordPress

Để tăng bộ nhớ PHP cho WordPress, bạn mở tệp wp-config.php nằm ở phía trong thư mục gốc WordPress. Ở phần cuối của tệp, ngay sau dòng “Happy Blogging” thêm vô dòng sau:

 define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’);  

Sửa file php.ini

Nếu bạn có quyền truy cập vào tệp php.ini, hãy chỉnh sửa giới hạn bộ nhớ nhiều nhất cho phép. Ví dụ: tăng bộ nhớ lên 256M

Sửa .htaccess

Nếu bạn không thể truy cập php.ini , truy cập tệp .htaccess và thêm nữa dòng này php_value memory_limit 256M .

Tối ưu hình ảnh

Trong thời buổi tiếp thị trực quan này, hình ảnh là cốt lõi của thiết kế của các cửa hàng WooCommerce. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng mắc sai lầm khi dùng hình ảnh chưa được tối ưu hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của cửa hàng và là một trong các cách hữu hiệu nhất để bức tốc các cửa hàng WooCommerce.

Các tệp hình ảnh có dung lượng lớn làm chậm trải nghiệm người dùng, gây tốc độ tải trang chậm. Có nghĩa sẽ giảm chất lượng SERP trong những công cụ tìm kiếm. Để ứng phó với trường hợp này, bạn phải giảm kích cỡ của hình ảnh thông qua các plugin như WP-Smush.it, EWWW Image Optimizer hoặc Hammy. Các plugin này giảm kích thước của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

3. Sử dụng plugin cache

Cache về cơ bản cho phép bạn tăng vận tốc lưu giữ WooCommerce. Bằng cách này, người truy cập trải nghiệm tốc độ tải trang nhanh vì WooCommerce không phí phạm thời gian bằng phương pháp nhận tài nguyên (CSS, JS và các tệp khác). Thay vào đó, nó sử dụng phiên bản cache trực diện cho khách truy cập. Kết quả là, các trang tĩnh được hiển thị gần như ngay tức thì khi đang các trang động mất ít thời gian hơn để hiển thị nội dung cho khách truy cập.

WordPress cung cấp một chọn lựa tuyệt hảo cho bộ nhớ đệm bổ sung, bạn cũng có thể sử dụng plugin tạo cache như Breeze, W3 Total Cache, WP Rocket, WP Super Cache, vv Trong số này, tôi thích cấu hình W3 Total cache với Max CDN vì hoạt động đơn giản và dễ dàng của nó.

Sử dụng Varnish Cache

Tăng tốc WordPress với Varnish là một điều tuyệt vời, cache cấp phép các cửa hàng WooCommerce bức tốc trải nghiệm người dùng bằng cách lưu trữ một bản sao của mọi thứ các tài nguyên của cửa hàng. Rất may là WooCommerce tương thích với Varnish như Cloudways cho phép bạn khởi chạy các cửa hàng WooCommerce tương thích Varnish trên các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây đáng tin cậy.

varnish cache

Sử dụng CDN

Dịch vụ CDN tăng vận tốc tải cửa website bằng phương pháp cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ những máy chủ nằm gần vị trí địa lý của người dùng. Các tùy chọn CDN phổ biến bao gồm MaxCDN, Sucuri, Cloudflare, StackPath, KeyCDN, Cloudways CDN, v.v.

Tăng tốc cửa hàng thương mại điện tử của bạn cần nằm ngay đầu danh sách ưu tiên của bạn. Các chiến thuật mình đã đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện thời gian tải trên cửa hàng trực tuyến của bạn, điều ấy sẽ nâng lên dùng thử người dùng. Nếu mình có bỏ lỡ bất kể điều gì, bạn đừng ngại để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng đều có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Tăng tốc WooCommerce được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang