Tăng tốc WordPress admin

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tăng tốc WordPress admin

Chúng tôi thường xử lý lỗi chậm WordPress cho các khách hàng của Hoangweb. Họ thường xuyên sử dụng quá nhiều plugins hoặc chưa tối ưu WordPress đúng cách. Điều này bạn phải đặt ý với những mã nguồn thông dụng như WordPress, sẽ yêu cầu một vài tùy chỉnh nhỏ để website của bạn hoạt động nhanh hơn.

Trước khi mình đi vào nội dung chi tiết, tôi sẽ nói cho bạn 2-3 chiến thuật để bạn có thể bức vận tốc sử lý của một trang web WordPress và WooCommerce. Plugin tạo web bán đồ với WooCommerce sẽ là một trọng yếu.

Bạn cần dùng Hosting vận tốc cao?

Nếu bạn đăng tải 50,000 mặt hàng trên WooCommerce, và sử dụng Hosting cấu hình thấp sẽ là một thảm họa. Web sẽ sử lý lượt đọc/ghi vào CSDl khá nhiều, lúc này bạn cần cải tiến hoặc mua hosting chất lượng với vận tốc đọc và ghi dữ liệu nhanh, ổn định. SSD là hợp lý. Với GoDady, bạn thanh toán khoảng 50$ /tháng. Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn phát triển, cơ sở hạ tầng là cấp thiết mà bạn bắt buộc phải duy trì.

Giảm dung lượng CSDL

Giảm kích cỡ table `wp_options` trong cơ sở dữ liệu của bạn, tìm và loại bỏ những cấu hình không được dùng đến để tăng hiệu xuất và giảm thời gian tải trang. Nếu bạn vẫn đang sử dụng plugin có những tùy chọn bị bỏ lỡ , hãy xem xét xóa các phần cấu hình của plugin!

Một cách khác là thêm chỉ mục vào bảng wp_options ở chế độ `autoload`

Vì WordPress kiếm tìm các tùy chọn “autoload” trong quản trị. Nếu trang quản trị chậm, thì đôi khi có thể cải thiện tốc độ bằng phương pháp thêm chỉ mục vào bảng wp_options. Để thực hiện, bạn mở phpMyadmin trong cpanel và nhập vào dòng lệnh SQL sau đây:

 CREATE INDEX autoload ON wp_options(autoload, option_name);  

Thay đổi cấu trúc bảng wp_postmeta

Bảng này đôi khi sẽ tăng dung lượng bởi plugin hoặc khi dữ liệu được nhập vào CSDL một cách liên tục, bạn có thể chống lại nó bằng phương pháp thiết lập giới hạn lưu giữ chuỗi varchar(191) . WooCommerce là một điển chỉnh cho việc tạo nhiều post meta (trường tùy chỉnh), hoặc cũng có thể nếu bạn có 1 trang web lớn sử dụng ACF (Advanced Custom Fields), bạn sẽ muốn áp dụng phương pháp này để cải thiện vận tốc trang admin

Mặc định WordPress cấp phép lưu giữ dung lượng lớn hơn cần thiết. Sử dụng lệnh SQL sau bạn sẽ sửa lại cấu trúc bảng wp_postmeta với ký tự giới hạn cho phép.

 ALTER TABLE wp_postmeta MODIFY meta_key varchar(191);  

Lưu ý: Bạn chắc chắn phải kiểm tra xem bạn có meta_key dài hơn 190 ký tự trước lúc thực hiện điều đó và nhớ thực hiện sao lưu CSDL.

Các truy vấn trên thường có thể tăng tốc hiệu suất WordPress đáng kể, cho phép nó mở rộng các bài đăng, sản phẩm hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh.

Một số gợi ý về cấu hình PHP

Nâng cấp PHP lên phiên bản 7 (7.2, 7.1 , 7.0). Xóa những plugins và theme không được dùng đến.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Tăng tốc WordPress admin được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang