Tạo Contact Form với Ninja Forms

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tạo Contact Form với Ninja Forms

Trong bài trước tôi đã chỉ dẫn cách tạo form liên hệ với Contact Form 7. Bài bữa nay mình sẽ giới thiệu một plugin khác để tạo contact form khá nổi tiếng đó là Ninja Forms.

Tạo Contact Form với Ninja Forms

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt plugin Ninja Forms từ kho WordPress repository hoặc bạn cũng đều có thể cài nhanh thông qua Plugins> Add New trong quản trị WordPress.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy menu mới mang tên “Forms”, vậy là bạn đã cài đặt thành công. Bây giờ chúng ta cũng có thể có thể thêm form mới, bấm vào Forms > Add new để bắt đầu tạo form.

Việc tạo form khá đơn giản, sử dụng tính năng kéo thả để tạo thêm trường trong form. Mặc định bạn sẽ thấy có 3 trường: Name, Email, Message.

Nếu bạn muốn thêm nhiều trường hơn, bạn có thể chọn trường ở bên phải và nếu muốn sủa bất kỳ trường nào bạn chỉ cần nhấn biểu tưởng bánh răng mầu xanh tương ứng với tên trường. Để xóa trường, bạn dê chuột vào biểu tượng bánh răng, biểu tượng túi rác sẽ xuất hiện.

Thêm form vào trang

Sau khi chúng ta hoàn chỉnh thành lập form, bạn có 3 tùy chọn để thêm form liên hệ vào trang WordPress.

Tùy chọn 1: Shortcode

Trên trang quản trị WP, truy cập Forms > All Forms , bạn sẽ thấy danh sách các form đã được tạo & cột shortcode. Sao chép và dán mã này vào bất kỳ trang nào bạn mong muốn hiển thị.

Tùy chọn 2: Thêm Ninja Form từ thanh bên

Bạn cũng có thể đính form vào mọi trang bằng cách sửa trang. Chọn Pages và bấm vào trang bạn mong muốn sửa, ở cột sidebar bên phải bạn sẽ thấy box với nhãn “Append a Ninja Forms”. Chọn tên form bạn muốn chèn vào chân trang từ trường dropdown.

Tùy chọn 3: Widget Ninja Forms

Truy cập trang widgets Appearance > Widgets . Plugin có tạo thêm widget “Ninja Forms Widget” trong danh sách các widgets có sẵn ở bên trái. Bạn cũng có thể có thể kéo widget này vào sidebar của bạn sẽ hiện trên website.

Như vậy bạn đã hoàn tất tạo contact form trong WordPress bằng phương pháp dùng plugin Ninja Forms, thật dễ dàng phải không.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Tạo Contact Form với Ninja Forms được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang