Tạo form với Gravity Forms

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tạo form với Gravity Forms

Trong bài trước mình có làm chỉ dẫn cách tạo form liên hệ sử dụng Contact Form 7. Bài hôm nay chúng ta có thêm 1 chọn lựa để tạo form trong WordPress với Gravity Forms.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào WordPress và chọn ‘Forms’ ở thanh menu trái. Tại trang này bạn sẽ thấy bản kê các form được tạo, hoặc tạo mới bằng cách nhấn vào ‘New Form’.

Tạo form

Để tạo mới form, bạn nhấn vào ‘New Form’, bên dưới menu Forms. Khác với contact form 7, Gravity Forms có tích hợp nhiều trường cấp phép bạn xây dựng form 1 cách chuyên nghiệp. Một bảng sách các trường có sẵn và bạn chỉ đơn giản kéo và thả các trường từ bên phải sang nội dung form bạn phải tạo. Gravity Forms hỗ trợ 4 nhóm trường: Standard, Advanced, Post, Price.

Bạn cũng đều có thể thêm nhiều trường không trùng lặp và xóa trường với nút X, ở phía trên bên phải của mỗi trường.

Bước tiếp theo là chỉnh sửa trường của bạn để nó hiển thị và thu thập thông tin bạn muốn. Để thực hành việc này, bạn nhấp vào hộp điều khiển trường. Trong vùng màu xanh nhạt, bạn có thể xem bản xem trước của giao diện. Bên dưới bạn sẽ thấy 3 tab, ‘General,’ ‘Appearance,’ and ‘Advanced.’ Tab ‘General cấp phép bạn thay đổi các tính năng chính của trường, như tiêu đề hiển thị, mô tả về trường và tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu trường là ‘Bắt buộc’.

Tab ‘Appearance’ cho phép bạn thay đổi thuộc tính trường như ‘placeholder’, thêm nhãn con cũng như thêm lời nhắn thông báo khi lỗi xác nhận giá trị trường. Cuối cùng, tab ‘Advanced’ bạn có thể thiết lập giá trị mặc định của trường trên website.

Khi bạn đã tạo nhiều trường trên form của mình, bạn cũng đều có thể đặt chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích, chỉ dễ dàng bằng cách kéo & thả lên trên hoặc xuống dưới.

Hoàn tất, nhấn nút Update để đọng lại cài đặt.

Chèn Form vào trang/bài viết

Sau khi tạo form hoàn tất, bạn phải thêm nữa trang hay bài viết hoặc bất cứ nơi đâu trên trang web? Điều này có thể được thực hiện với một trong hai cách sau. Nếu các trang và bài đăng của bạn được định hình để sử dụng trình soạn thảo văn bản, thì rất đơn giản bạn sẽ sử dụng một mã shortcode được cung cấp bởi Gravity form.

VD: [gravityform >

Mỗi form tạo nên sẽ được ID riêng, bạn chỉ cần sao chép mã trên và dán vào bất kỳ nơi đâu trong bài viết/trang. Một cách khác từ trình soạn thảo WordPress, nhấn nút ‘Add Form’ ở thanh công cụ, bạn sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện cho bạn các tùy chọn để chèn form.

Chọn form từ bản kê và nhấn nút ‘Insert Form’. Lưu ý: chọn tùy chọn ‘Enable Ajax’, nếu muốn hiển thị tên và mô tả cho người sử dụng thì cũng chọn vào “Display form title” and “Display form description”.

Vậy là xong, thật dễ dàng phải không. Bài sau mình sẽ chỉ dẫn cách nhận thông báo cho Gravity form khi có một số người sử dụng để lại thông tin.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Tạo form với Gravity Forms được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang