Tạo WordPress đa ngôn ngữ với WPML

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tạo WordPress đa ngôn ngữ với WPML

Bạn có muốn làm cho trang web của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ? Theo mặc định, WordPress không đi kèm với các tính năng cần thiết để tạo một trang web đa ngôn ngữ. Đó là lý do tại sao trong chỉ dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ với plugin WPML phổ biến.

Bạn nên đọc bài tạo đa ngôn ngữ trong WordPress miễn phí với qtranslate

Tại sao cần tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML?

Bạn cũng có thể sử dụng WordPress bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn. Thật dễ dàng để tạo một trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Hầu hết các giao diện và plugin thông dụng của WordPress cũng tích hợp sẵn ngôn ngữ dịch, giúp mọi người trên thế giới dễ dàng bắt đầu một trang web WordPress bằng ngôn ngữ của họ.

Tuy nhiên, theo mặc định, WordPress chỉ có thể hỗ trợ một ngôn ngữ tại 1 thời điểm. Điều gì xảy ra nếu bạn muốn sử dụng nhiều ngôn ngữ trên một trang web để thu hút nhiều độc giả hơn?

Chính phủ, các doanh nghiệp nước ngoài và các viện dạy dỗ thường cần cung cấp trang web của họ bằng nhiều ngôn ngữ. Mặc dù các bản dịch máy như Google Dịch là một tùy chọn, nhưng nó thường chưa được chấp nhận đối với hầu hết các tổ chức chuyên nghiệp.

Một cách để cung cấp nhiều tùy chọn ngôn ngữ là cài đặt WordPress trong số tên miền phụ cho mỗi ngôn ngữ. Điều này rất nhiều rắc rối, vì bạn bắt buộc phải quản lý các bản cập nhật và sao lưu mọi thứ các cài đặt đó.

WPML (Plugin đa ngôn ngữ WordPress) giải quyết vấn đề này bằng phương pháp cho phép trang web của bạn trở thành đa ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng và một cài đặt WordPress để tạo nội dung sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nó cung cấp một giao diện dễ sử dụng để quản lý các bản dịch. Nó cũng thêm các tùy chọn chuyển đổi ngôn ngữ cho người sử dụng của bạn.

Phải nói rằng, hãy để cũng có thể có thể xem cách bạn cũng có thể tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML trong vài phút.

Tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPML (WordPress đa ngôn ngữ).

Lưu ý : WPML là một plugin trả phí. Có một lý do tại sao hơn 400.000 trang web sử dụng WPML để tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm 1 menu mới có nhãn ‘WPML’, trong menu WordPress của bạn. Nhấn vào trong lần trước mắt sẽ đưa bạn đến trình chỉ dẫn cài đặt plugin.

WPML sẽ tự động phát giác ngôn ngữ trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi nó tại đây nếu bạn muốn. Nhấn vào nút “Next” để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ bạn muốn kích hoạt trên trang web của mình. Chỉ cần chọn ngôn ngữ từ bản kê mà bạn muốn thêm.

Bạn cũng cũng có thể sửa lại sau đó bằng cách thêm hoặc xóa ngôn ngữ nếu bạn cần. Sau khi chọn ngôn ngữ, nhấp vào nút Next.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu thêm phần chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của bạn. Trình chuyển đổi ngôn ngữ này sẽ cấp phép người dùng chọn ngôn ngữ để xem nội dung bằng ngôn ngữ họ muốn trên website.

WPML cấp phép bạn tự động thêm trình chuyển đổi nội dung dưới dạng tiện ích thanh bên, trong menu điều phối hoặc hiển thị dưới dạng bản kê đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng cũng đều có thể chọn để chọn cờ hoặc văn bản cho trình chuyển đổi ngôn ngữ. Một khi bạn đã lựa chọn, bấm vào nút Next.

Bước cuối cùng, bạn sẽ được đòi hỏi nhập khóa cho plugin WPML. Nếu bạn chưa tạo, thì thể nhấp vào ‘Generate a key for this site’.

Điều này sẽ mở đến trang web WPML, nơi bạn sẽ có yêu cầu thêm trang web bạn với tài khoản WPML của bạn.

Khi trang web của bạn được thêm, bạn cũng có thể nhấp vào nó để tìm thông số Key. Sao chép và dán khóa này vào trường Key trong quản trị WordPress của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Finish để hoàn tất cài đặt.

Thêm nội dung đa ngôn ngữ với WPML

WPML giúp chúng ta dịch mọi nội dung trên trang web WordPress của bạn sang nhiều ngôn ngữ. Bạn sẽ được thể đơn giản dịch các bài đăng, trang, thẻ, danh mục và giao diện WordPress của bạn sang nhiều ngôn ngữ như bạn muốn.

Dịch bài viết & Trang

Chỉ cần nhấp vào menu Posts để xem những bài viết ngày nay của bạn. Bạn sẽ nhận ra các cột ngôn ngữ bên cạnh tiêu đề bài viết.

Mặc định, WPML coi nội dung hiện có của bạn là ngôn ngữ chính trên website của bạn. Nó sẽ hiển thị các nút “Thêm” cho từng ngôn ngữ bên cạnh bài đăng của bạn. Nhấp vào nút thêm dưới một ngôn ngữ để dịch bài viết.

Bạn cũng có thể quản lý bản dịch bằng cách chỉnh sửa một bài đăng.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy mục Ngôn ngữ mới cho bạn quản lý bản dịch.

Bạn cũng đều có thể tự thêm nội dung dịch hoặc thêm người sử dụng và tác giả để nhờ họ dịch nội dung cho bạn.

Mô-đun quản lý dịch thuật cấp phép bạn thêm người dùng để dịch giả bất kể họ có vai trò gì trên trang web WordPress của bạn. Bạn cho dù có thể thêm người đăng ký làm dịch giả.

Thay vì chỉnh sửa bài đăng, những người dịch này sẽ được thể thêm bản dịch trực diện trong WPML.

Thêm dịch cho danh mục & thẻ

WPML cấp phép bạn dễ dàng dịch danh mục & thẻ hoặc tùy chỉnh taxonomy. Truy cập WPML > Taxonomy Translation và nạp loại danh mục bạn mong muốn dịch.

Ví dụ: trong hình sau mình chọn kiểu ‘categories’ & plugin sẽ liệt kế toàn bộ danh mục có trong website.

Nhấn nút thêm cạnh bên nội dung taxonomy để thêm bản dịch cho nội dung đó.

Dịch menu

WordPress có hệ thống quản trị menu tuyệt vời, WPML cấp phép bạn dịch menu cũng như như dịch bài viết hoặc danh mục. Truy cập trang Appearance » Menus , nếu bạn có nhiều menu bạn cần chọn menu nào sẽ có dịch.

Ở cột bên phải, bạn sẽ thấy liên kết của các ngôn ngữ mới sẽ kích hoạt trên website.

Chọn vào một ngôn ngữ để tạo menu với ngôn ngữ đó. Bạn sẽ muốn thêm menu tương tự với các mục menu của ngôn ngữ chính.

Nếu bạn có những bài viết & trang trên menu, thì cần dịch nó trước tiên. Sau đó thêm chúng từ tab bên trái trong màn hình chỉnh sửa menu.

Đừng quên bấm vào nút Save để đọng lại menu của bạn.

Dịch theme, plugin, & văn bản khác

Plugin WPML cho bạn dịch trực diện các bản dịch của theme & plugin hoặc sử dụng hàm dịch riêng ở khắp nơi bạn muốn.

Truy cập trang WPML » Themes and plugins localization .

Mặc định, có bật tùy chọn ‘Don’t use String Translation to translate the theme and plugins’. Bên dưới bạn cũng có thể có thể thấy một lựa chọn khác để nạp file .mo trong theme bằng các sử dụng hàm load_theme_textdomain .

Bạn có thể bật tùy chọn này để phát hiện giao diện WordPress của bạn có bổ trợ hay không. Cài đặt này còn có thể không hoạt động thuộc mọi website. Do không phải themes và plugins nào đều có sẵn file dịch.

Mình khuyến khích sử dụng module dịch chuỗi của WPML để dịch trực diện từng phần tử trong theme và plugin cho website đặc biệt của bạn.

Module này cũng sẽ hỗ trợ bạn dịch các trường tùy chỉnh, widgets, và code theme.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng đều có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Tạo WordPress đa ngôn ngữ với WPML được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang