Tạo WYSIWYG widget sử dụng visual editor [WordPress]

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tạo WYSIWYG widget sử dụng visual editor [WordPress]

WordPress widgets dễ sử dụng cho những người mới. Trước đây, mình đã chỉ cho bạn cách tạo widget cho riêng mình. Chúng mình cũng hướng dẫn làm làm sao để chèn widget trong nội dung bài viết hoặc trang.
Nhưng đối với người mới tìm hiểu , chưa khi nào viết cú pháp HTML thì khó cũng đều có thể thêm hình ảnh hoặc liên kết trong widget văn bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng trình soạn thảo để tạo nội dung widget trong wordpress.

WordPress đi kèm với một tiện ích widget văn bản bạn có thể sử dụng để thêm mọi văn bản và HTML. Nó có 1 trường văn bản và nếu bạn mong muốn thêm hình ảnh, liên kết, …bạn sẽ rất cần viết mã HTML. Vấn đề là đa số người mới bắt đầu không biết làm làm sao để viết mã HTML và CSS.

Do vậy thì phải tìm một biện pháp cấp phép người dùng tạo widget nội dung sử dụng trình soạn thảo WYSIWYG (visual editor).

Điều trước mắt bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin WYSIWYG Widgets.

Khi cài đặt, plugin bổ sung thêm 1 mục menu mới gọi là Widget Blocks trong thanh quản trị WordPress của bạn. Đi tới Widget Blocks » Add New để tạo khối widget mới.

Khối widget là một kiểu dữ liệu tùy chỉnh, vì vậy khi thêm khối tiện ích mới, bạn sẽ sử dụng trình soạn thảo trực giác mà bạn sử dụng để tạo bài đăng và trang. Bạn có thể sử dụng tiện ích trong việc sửa hình ảnh và thêm liên kết, list hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn trong trình chỉnh sửa này.

Bây giờ hãy vào Appearance » Widgets và kéo thả WYSIWYG Widget vào thanh bên của bạn. Trong Widget Block nhấp để hiển thị thả xuống và chọn Widget Block bạn đã tạo ra trước đó. Lưu thay đổi của bạn và xem trước trang web.

Nếu bạn đang phát triển trang WordPress cho các khách hàng không biết gì về HTML hoặc nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn có thể sử dụng plugin này để tạo các widget tùy chỉnh trong WordPress. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Tạo WYSIWYG widget sử dụng visual editor [WordPress] được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang