Tắt chức năng tìm kiếm trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tắt chức năng tìm kiếm trong WordPress

Bạn có muốn tắt tính năng kiếm tìm trong WordPress không? Đôi khi trang web của bạn có thể chẳng cần tính năng tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm trong WordPress.

Bạn cũng muốn xem:

  • Sửa tham số form kiếm tìm trong wordpress
  • Search Form – Lọc dữ liệu wordpress trên website bởi tham số URL

Tại sao và đối tượng nào nên vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm trong WordPress?

Nhiều trang web WordPress là các trang web mua bán đơn giản với một vài trang. Đây cũng là khuynh hướng phát triển landing page với điều phối bằng menu.

Các trang web này sẽ không có nhiều nội dung do đố chức năng kiếm tìm là chẳng cần thiết. Xóa tính năng tìm kiếm sẽ dọn sạch trang web của bạn và cung cấp trải nghiệm người sử dụng tốt hơn.

Cách 1: Xóa chức năng tìm kiếm trong WordPress bằng Plugin

Phương pháp này đơn giản hơn và đã được khuyến cáo cho mọi thứ người dùng.

Điều trước mắt bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Search.

Plugin không có tùy chọn cấu hình & bạn có thể sử dụng ngay. Bằng cách truy cập website bạn sẽ thấy form kiếm tìm biến mất.

Khi kích hoạt, plugin sẽ xóa biểu mẫu tìm kiếm từ giao diện WordPress của bạn và vô hiệu hóa tiện ích tìm kiếm. Nếu người dùng trực tiếp gắng gượng nhập URL để truy vấn tìm kiếm, plugin sẽ trả về trang lỗi 404.

Lưu ý rằng plugin này sẽ không ảnh hưởng đến chức năng kiếm tìm bên trong khu vực quản trị WordPress. Bạn vẫn cũng đều có thể tìm kiếm các bài đăng và trang bên trong trang quản trị WordPress của mình.

Cách 2: Tắt tìm kiếm sử dụng functions.php

Để vô hiệu hóa biểu mẫu kiếm tìm bạn thêm đoạn code sau vào cuối tệp functions.php.

 function wpb_filter_query( $query, $error = true ) { if ( is_search() ) { $query->is_search = false; $query->query_vars[s] = false; $query->query[s] = false; if ( $error == true ) $query->is_404 = true; } } add_action( 'parse_query', 'wpb_filter_query' ); add_filter( 'get_search_form', create_function( '$a', "return null;" ) ); function remove_search_widget() { unregister_widget('WP_Widget_Search'); } add_action( 'widgets_init', 'remove_search_widget' );  

Mã này sẽ chỉ đơn giản chuyển hướng tất cả những truy vấn tìm kiếm trực tiếp hoặc gián tiếp đến một trang 404. Nó cũng sẽ ẩn form kiếm tìm trên giao diện WordPress của bạn.

Chúc bạn thành công.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Tắt chức năng tìm kiếm trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang