Tắt lỗi PHP trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tắt lỗi PHP trong WordPress

Gần đây một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi làm ra sao để tắt lỗi PHP trong WordPress? Các cảnh báo về sự không tương thích trong PHP giúp các nhà lập trình WordPress gỡ lỗi các đoạn mã của họ. Tuy nhiên, sẽ không bài bản khi mọi thứ khách truy cập trang web của bạn hiển thị các lỗi này. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản tắt các lỗi PHP trong WordPress.

Tại sao cần tắt lỗi PHP trong WordPress?

Các lỗi PHP mà bạn có thể thấy trên trang web WordPress của mình thường là các cảnh báo và thông báo. Chúng không phải như lỗi máy chủ, lỗi cú pháp PHP hoặc lỗi nghiêm trọng khiến trang web của bạn không tải được.

Thông báo và cảnh báo là loại lỗi không nghiêm trọng, nhưng bạn cần tìm & khắc phục chúng để website của bạn tối ưu WordPress hơn.

Mục đích của các lỗi đây là để giúp các nhà phát triển gỡ lỗi các vấn đề phát sinh trong mã lập trình của họ. Các nhà phát triển plugin và giao diện WordPress cần thông tin này để kiểm tra tính tương thích và xem thực tế một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu website của bạn hay plugin đã xuất bản, thì những lỗi này cần được ẩn đi. Bởi vì nếu chúng xuất hiện ở trên website cho mọi thứ người truy cập của bạn thấy chúng, sẽ khiến mất mỹ quan & không bài bản tẹo nào. Nguy hiểm hơn sẽ cung cấp manh mối cho hacker tiến công vào website của bạn.

Nếu bạn thấy một lỗi như trên, thì bạn cũng có thể có thể báo cho người phát triển giao diện hoặc người sáng tác plugin về lỗi này. Họ cũng có thể có thể ban hành một bản sửa lỗi & bạn sẽ cập nhật chúng để loại bỏ lỗi đó. Cách đơn giản hơn, bạn có thể tự mình tắt các lỗi này.

Chúng ta hãy xem chỉ dẫn dưới đây để đơn giản tắt các lỗi, cảnh báo về PHP trong WordPress nhé.

Tắt lỗi PHP trong WordPress

Bạn cần sửa file wp-config.php. Mở tệp với ứng dụng notepad++, và tìm dòng sau:

 define('WP_DEBUG', true);  

Dòng này có thể tồn tại trong file wp-config.php, bạn sẽ thay giá trị hằng WP_DEBUG=false.

 define('WP_DEBUG', false);  

Hoặc cách tốt nhất bạn thay dòng trên bằng đoạn mã sau:

 ini_set('display_errors','Off'); ini_set('error_reporting', E_ALL ); define('WP_DEBUG', false); define('WP_DEBUG_DISPLAY', false);  

Sau đó, bạn lưu tệp lại.

Giờ bạn truy cập lại website sẽ thấy các lỗi & cảnh báo PHP không còn nữa.

Bật lỗi PHP trong WordPress

Nếu bạn đang phát triển giao diện WordPress trên localhost, thì bạn có thể muốn bật lỗi WordPress đầy đủ. Trong tình huống đó, bạn phải chỉnh sửa tệp wp-config.php và thay thế mã bạn đã thêm trước đấy bằng mã sau:

 define('WP_DEBUG', true); define('WP_DEBUG_DISPLAY', true);  

Đoạn code này sẽ cho phép WordPress hiển thị lỗi & cảnh báo PHP một lần nữa.

Bạn cũng muốn xem hướng dẫn đầy đặn về bật logs trong WordPress

Chúc bạn thành công.

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng cũng đều có thể thu được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Tắt lỗi PHP trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang