Thành công nhờ khởi nghiệp bằng game – Không có gì là không thể

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thành công nhờ khởi nghiệp bằng game – Không có gì là không thể

Thành công nhờ khởi nghiệp bằng game – Không có gì là chẳng thể

Khởi nghiệp từ game ngày càng được mở rộng với tần suất cao và trong sau này lĩnh vực này còn cũng có thể có thể đạt được các thành đạt đáng kể. Cùng nhìn lại xem các nhân vật đó là ai

Từ trước đến nay, người ta vẫn cho là game chỉ là những trò chơi giải trí, khởi nghiệp nhờ game chỉ là những trò vô bổ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, đã có biết bao đại gia sinh ra nhờ sáng lập những công ty trò chơi hàng đầu thế giới và có khối gia sản lên đến hàng tỷ USD.

Thành công nhờ khởi nghiệp bằng game – Không có gì là chẳng thể

Hiroshi Yamauchi

Hiroshi Yamauchi là CEO của công ty trò chơi Nintendo khi đã 55 tuổi. Lấy ý tưởng từ những bộ bài lơ khơ sơ khai, ông đã sáng tạo nên các hình thức giải trí điện tử mới, đưa công ty lên đỉnh cao. Máy chơi game được sinh ra lần thứ nhất tiên bởi Hiroshi và tương lai chỉ cần nhắc tới công ty Nintendo, người ta sẽ nghĩ ngay đến máy chơi game. Là người giàu thứ 11 của Nhật Bản, vài ba năm 2006, tài sản của Hiroshi được thống kê là 7,8 tỷ USD.

Gabe Newell

Gabe Newell là một trong các nhân vật nổi tiếng cả toàn cầu trò chơi trên máy tính tại thương Tây. vào tháng 9/2012, tài khoản của Gabe lên tới 1,5 tỷ đồng. Ông là người sáng lập tập đoàn Valve nổi tiếng với trò chơi nổi tiếng như Half -Life, Portal. Công ty của Newel cũng phân phối game trực tuyến Steam, giúp mua và tải các game chính hãng của hãng khác Ngày nay, công ty của ông hiện có 330 công nhân và tổng kinh phí chủ nắm giữ lên tới 2,5 tỷ USD. Ông cũng thu được không ít danh hiệu như “Cái tên bạn nên biết” của Forbes năm 2010 và BAFTA Fellowship Award năm 2013.

Yoshikazu Tanaka

Anh là một trong những tỷ phú trong lĩnh vực trò chơi giàu nhất toàn cầu . tài sản của anh tính tới năm 2013 là 3,5 tỷ USD. Ban đâu, anh phát triển trò chơi trên điện thoại GREE như một sở thích, nhưng sau đó ông biến nó thành một web cá nhân. Trong vòng một tháng, web đạt số lượng đáng ngạc nhiên khi có 10000 người dùng. 4 năm sau đó, Yoshikazu Tanaka đưa công ty lên sàn chứng khoán và trở thành đạt ty có mức giá thị trường cao nhất trong ngày đầu tiên. Vào tuổi 33, anh đã trở thành triệu phú tự thân lớp trẻ thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mark Zuckerberg của Facebook. Anh cũng sẽ được trao danh hiệu Doanh nhân tư nhân trẻ nhất châu Á.

Hajime Satomi

Ông bỏ học vào năm 1975 và sau đó thành lập tập đoàn Sammy. Đây ban đầu là công ty chuyên sản xuất thiết bị cho ngành công nghiệp giải trí Pachinko của Nhật Bản mà điển hình là các máy chơi game Pachislot và Pachinko. Satomi nắm giữ gia tài ròng là 1,1 tỷ USD. Mới đây, vào năm 2017, Satomi cho dù đã được cấp chứng chỉ phép thành lập một sòng bạc có giá trị lên tới 1,7 tỷ USD tại Hàn Quốc. Hiện Hajime Satomi là chủ tịch kiêm CEO, giám đốc của Sega Sammy Holdings, chủ tịch Sammy Corporation, cùng lúc là giám đốc Sega Corp. Năm 2013, Sega Sammy Holdings đạt tổng doanh số 3,7 tỷ USD và có 7.149 nhân viên. Cùng năm đó, Sammy Corporation sử dụng 1.105 nhân viên. Năm 2011, Sega Corporation thu về 4,9 tỷ USD, thu nhập ròng đạt 512,857 triệu USD. Tính đến năm 2013, tổng chuyên viên của tập đoàn này là 2.208 người. Hajime Satomi là người giàu thứ 33 tại Nhật Bản.

Marc Pincus

Marc Pincus là chủ nhân của Zynga, đây là công ty sản xuất ra biết bao những trò chơi nổi tiếng trên mạng xã hội . Có thể điểm qua những cái tên như Farmville, Bubble Safari, Words with Friends, Draw Something và City Ville. Khi cổ phần hóa công ty của mình, gia sản của ông biến động rõ rệt. Năm 2009, Pincus được tặng danh hiệu CEO của năm tại Crunchies Technology Awards. Hiện ông là chủ tịch hội đồng quản trị Zynga và thôi nắm địa thế CEO kiêm Giám đốc mặt hàng của công ty. Tính tới năm 2013, gia tài của Zynga trị giá 2,2 tỷ USD, tổng doanh thu năm đạt 873 triệu USD với 2.034 nhân viên. Lượng người dùng mỗi tháng của Zynga là 240 triệu.

Đây chính là những kỳ vọng đối với các bạn trẻ đang có khát khao khởi nghiệp từ game nhé.

Bài viết Thành công nhờ khởi nghiệp bằng game – Không có gì là không thể được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang