Thay đổi cách xóa Trash tự động trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thay đổi cách xóa Trash tự động trong WordPress

Trong WordPress, khi xóa một bài đăng hoặc bình luận, nó sẽ đi vào thùng rác. Theo mặc định, các bài đăng và bình luận bị bỏ lại vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của bạn trong 30 ngày, cho bạn đủ thời gian để phục hồi chúng nếu cần. Sau 30 ngày, WordPress sẽ tự động xóa tất cả nội dung rác vĩnh viễn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa xóa thùng rác tự động của WordPress.

Thùng rác trong WordPress?

Khi bạn xóa một bài viết, trang, hoặc một bình luận trong WordPress, nó được đánh dấu là trash.

Bạn cũng có thể có thể xem những bài đăng hoặc bình luận rác bằng cách nhấp vào liên kết Trash khi xem bài đăng, trang hoặc nhận xét.

Theo mặc định, các mục này sẽ còn ở đó trong 30 ngày. Sau đó, WordPress sẽ tự động xóa chúng vĩnh viễn.

Bạn có thể thay đổi tác vụ này bằng cách vào trash và xóa các mục theo cách thủ công bằng phương pháp nhấp vào liên kết delete permanently.

Nhưng điều gì sẽ diễn ra nếu bạn không muốn WordPress xóa các mục trong thùng rác? Hoặc cũng đều có thể bạn muốn WordPress tự động xóa các mục sớm hơn hoặc muộn hơn 30 ngày.

Hãy xem cách giới hạn hoặc vô hiệu hóa tính năng xóa tự động túi rác của WordPress ở dưới đây.

Vô hiệu hóa tự động xóa thùng rác trong WordPress

Bạn có muốn ngăn WordPress tự động xóa các mục trong thùng rác không? Để thi hành bạn thêm đoạn mã sau vào cuối tệp functions.php của giao diện WordPress hiện tại.

 function wp_remove_schedule_delete() { remove_action( 'wp_scheduled_delete', 'wp_scheduled_delete' ); } add_action( 'init', 'wp_remove_schedule_delete' );  

Mã này sẽ loại bỏ động thái xóa các mục rác khi hết thời gian. Bây giờ khi bạn xóa đi một bài viết, nó sẽ còn ở trong túi rác cho tới khi bạn vào túi rác và tự xóa nó đi.

Thay đổi thời gian túi rác sẽ tự động xóa

Như chúng tôi đã nhắc đến trước đó, WordPress sẽ tự động dọn rác sau 30 ngày. Bạn có thể thay đổi điều đó thành bất kỳ số ngày bạn muốn.

Hãy thêm dòng sau vào file wp-config.php, trước dòng ‘That’s all, stop editing! Happy blogging.’

 define('EMPTY_TRASH_DAYS', 7);  

Dòng này thay đổi lịch trình xóa rác thành 7 ngày. Bạn cũng có thể thay đổi 7 thành bất kỳ số ngày nào bạn muốn.

Vô hiệu hóa tính năng túi rác trong WordPress

Chúng tôi không khuyên bạn nên vô hiệu hóa chức năng rác trong WordPress. Đây là một tính năng tuyệt hảo có ích khi bạn vô tình xóa một bài đăng, trang hoặc bình luận.

Tuy nhiên, nếu bạn đích thực cảm nhận ra rằng bạn không cần chức năng này, và bạn mong muốn xóa tất cả vĩnh viễn, thì bỏ thêm đoạn mã sau vào file wp-config.php

 define('EMPTY_TRASH_DAYS', 0);  

Thêm dòng này sẽ vô hiệu hóa tận gốc tính năng thùng rác của WordPress. Trên các bài đăng và trang của bạn, các dòng bài đăng tùy chỉnh và trang bình luận, bạn sẽ thấy liên kết ‘Delete Permanently’ thay vì ‘Trash’.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã hỗ trợ bạn tìm hiểu cách hạn chế hoặc vô hiệu hóa tính năng thùng rác tự động trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Thay đổi cách xóa Trash tự động trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang