Thay đổi giao diện template cho woocommerce

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thay đổi giao diện template cho woocommerce

Giao diện hiển thị shop của Woocommerce nằm tại thư mục plugin /plugins/woocommerce/templates , vì shop framework này là plugin nên không thể sử dụng tính năng child theme trong wordpress để tạo và thừa kế theme từ woocommerce được.
Tuy nhiên Có hai cách tùy biến giao diện trang web bán sản phẩm với woocommerce đó là sử dụng hooks và chèn đè (override) Woocommerce Template Files.

Có thể kết hợp cả hai phương pháp này bạn sẽ linh hoạt khi xây dựng giao diện trang web bán đồ một cách chuyên nghiệp.
Trong các bài trước các bạn đã biết việc làm việc với woocommerce hooks như thế nào, tiêu biểu có bài “tùy biến hiển thị breadcrumbs trong woocommerce” là một ví dụ về sử dụng hooks trong việc sửa đổi nội dung tạo bởi plugin này.

Cách thứ 2 thì dễ dàng hơn, bạn chỉ việc copy file template của plugin woocommerce bạn muốn sửa đổi vào trong thư mục themes của bạn tại folder mới có tên “woocommerce” và giữ nguyên cấu trúc thư mục của template đó.
Ví dụ: bạn mong muốn sửa đổi trang giỏ hàng, rất dễ dàng bạn copy file /plugins/woocommerce/cart/cart.php đến thư mục themes/your-theme/woocommerce/cart/cart.php
Lưu ý: Tạo thêm thư mục theo như đúng cấu trúc của file bạn cần chỉnh sửa.

Nhưng để xây dựng woocommerce theme một cách nhẹ nhàng và thuận tiện tôi đề xuất bạn dùng cả 2 cách trên, đọc bài override template trong woocommerce để hiểu hơn.

Woocommerce có giao diện style CSS mặc định khá chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn có thể viết CSS mới cho phần tử woocommerce và bỏ lỡ CSS mặc của plugin. Để làm điều này, bạn thêm dòng sau vào theme functions.php

 define('WOOCOMMERCE_USE_CSS', false);  

Ở các bài học sau, chúng ta sẽ học cách tùy chỉnh nhiều hơn với woocommerce.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Thay đổi giao diện template cho woocommerce được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang