Thêm chứng chỉ SSL và HTTPS trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thêm chứng chỉ SSL và HTTPS trong WordPress

Có phải bạn đang muốn chuyển HTTP sang HTTPS và cài đặt một chứng chỉ SSL trên WordPress website của bạn. Trong bài này mình sẽ chỉ cho bạn cách thêm SSL và HTTPS trong WordPress.

Đừng lo lắng, nếu lần trước mắt bạn biết tới định nghĩa này. Qua bài này bạn sẽ hiểu hơn về chứng từ SSL.

HTTPS và SSL là gì?

Hàng ngày chúng ta thấy có nhiều giao dịch buôn bán trên những website thương mại điện tử, những thông tin cá nhân bị chia sẻ với nhiều website khác nhau.

Để bảo về các dữ liệu cũng như thông tin về khách hàng được truyền đi, một kết nối bảo mật cần phải được tạo ra. Điều này sẽ được xử lý bởi SSL và HTTPS

HTTPS hay bảo mật HTTP là một phương thức mã hóa, mà sẽ tạo nên kết nối an toàn giữa trình duyệt người sử dụng và server của bạn. Điều này, sẽ làm cho hacker khó đánh cắp thông tin.

Mỗi site sẽ chỉ sử dụng các chứng thư SSL biệt lập không thể trùng nhau. Nếu một máy server cố gắng giả mạo sử dụng HTTPS và chứng chỉ chưa được tìm thấy trên server đó, thì người dùng trình duyệt sẽ thu được cảnh báo khi truy cập vào website. Hầu hết các trình duyệt ngày nay sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Tại sao bạn cần HTTPS và SSL?

Nếu bạn có cài đặt website bán hàng, thì bạn có thể cần một chứng thư SSL nếu trên website có thu thập tin tức về thanh toán.

Hầu hết những nhà sản xuất dịch vụ phải trả như Stripe, PayPal Pro, Authorize.net sẽ đòi hỏi website của bạn có kết nối bảo mật SSL.

SSL có ảnh hướng đến SEO rao sao? Google đã phát biểu họ sẽ sử dụng SSL và HTTPS như một nhân tố để xếp hạng uy tin cho 1 website. Tức là sử dụng SSL và HTTPS sẽ giúp bạn cải thiện SEO cho website. Ví dụ chứng chỉ SSL:

SSL và HTTPS có làm chậm website? nó không cần là nguyên nhân, nhờ có nhiều lý do ảnh hưởng đến vận tốc website nên bạn đừng lo lắng. Mình có bài viết nói đến cách tối ưu tốc độ WordPress bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị SSL

Để cũng đều có thể sử dụng SSL trong WordPress, trước tiên bạn cần mua một chứng thư SSL. Một số hãng sản xuất hosting WordPress có cung cấp miễn phí SSL trong các gói của họ. Siteground là một trong số đó, bạn có thể sử dụng miễn phí 1 chứng thư SSL cho mọi thứ các gói, và 1 năm miễn phí cấp phép bạn sử dụng Wildcard SSL với gói “grow big”.

Nếu nhà cung cấp hosting của bạn không hỗ trợ miễn phí SSL, bạn cũng có thể hỏi về dịch vụ bán chứng chỉ SSL. Bạn cũng có thể có thể mua SSL từ những hãng sản xuất như Godaddy.

Sau khi đã mua chứng chỉ SSL, bạn sẽ yêu cầu nhà sản xuất hosting cài đặt trên server của bạn.

Cài đặt HTTPS trên WordPress

Nếu bạn mong muốn chuyển từ HTTP sang HTTPS bạn cần cập đổi đường dẫn URL website. Để thực hiện, vui lòng truy cập đến “Settings » General” và sửa lại URL trang web ở 2 trường như bên dưới.

Bây giờ nếu bạn HTTPS trên trình duyệt, bạn cũng sẽ rất càng phải có lập chuyển hướng WordPress SSL từ HTTP. Cách dễ dàng là thêm nữa file .htaccess

    RewriteEngine On RewriteCond %{SERVER_PORT} 80 RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [R,L]     

Đừng quyên thay domain website của bạn.

Đối với nginx server.

 server { listen 80; server_name yoursite.com www.yoursite.com; return 301 https://yoursite.com$request_uri; }  

Bằng cách cấu hình ở trên, bạn sẽ tránh được lỗi khi WordPress SSL không hoạt động.

Nếu bạn mong muốn thêm SSL và HTTPS cho nhiều website khi sử dụng tính năng multisite trong WordPress, hoặc trang đăng nhập bạn sẽ cấu hình SSL trong file wp-config.php. Hãy thêm đoạn code sau vào file wp-config.php

 define('FORCE_SSL_ADMIN', true);  

Lưu ý: Tùy chỉnh này hoạt động cả những lúc kích hoạt một website và multisite WordPress.

Cấu hình SSL và WordPress HTTPS cho trang cụ thể

Nếu vì nguyên nhân nào đó, bạn chỉ muốn thêm HTTPS và SSL chỉ định cho từng trang trên website, bạn có thể sử dụng plugin WordPress HTTPS (SSL).

Trước tiên, bạn tải và kích hoạt plugin. Plugin này sẽ không còn cập nhật nữa, tuy vậy phiên bản hiện tại đã hoạt động chuẩn xác và an toàn để sử dụng. Truy cập trang cài đặt của plugin:

Tại đây, bạn nhập URL trang web, port. Nếu website bạn sử dụng tên miền phụ và chứng chỉ SSL bạn mua cho tên miền chính, thì bạn nhập tên miền chính. Nếu bạn sử dụng shared SSL được cung cấp bởi web hosting, bạn sẽ nhập thông tin host thay vì tên miền.

Trong trường hợp, nếu bạn sử dụng host SSL với cổng riêng biệt, bạn sẽ thật cần nhập địa chỉ cổng port.

Tùy chọn “Force SSL Administration”, cho phép bạn kích hoạt sử dụng HTTPS cho toàn bộ trang admin. Kích thoạt tùy chọn này để chắc chắn mọi truy cập từ admin sẽ có an toàn.

Tiếp đến là “Force SSL Exclusively”. Lựa chọn bạn cũng có thể có thể chỉ định các trang sử dụng SSL. Và mọi thứ các trang khác sẽ kết nối HTTP thông thường.

Ví dụ, bạn chỉ mong sử dụng HTTPS ở trang giỏ hàng , thanh toán, trang tài khoản người dùng,…Nhấn lưu để đọng lại thông tin đã cài đặt.

Tại cửa sổ sửa trang, chọn vào HTTPS ở cột bên phải, Nếu bạn muốn chỉ sử dụng HTTPS cho các trang đó.

Để kiểm tra SSL có hoạt động trên website, khi truy cập vào website của bạn hãy chắc chắn bạn nhìn thấy biểu tượng màu xanh trên chrome và các trình duyệt khác. Cách Nhận diện SSL:

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm SSL và HTTPS cho WordPress.

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng có thể có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Thêm chứng chỉ SSL và HTTPS trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang