Thêm Email Subscriptions cho WordPress Blog

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thêm Email Subscriptions cho WordPress Blog

email subscription
Trong bài này mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách chèn thêm tính năng Email subscription vào wordpress, có nhiều bạn hỏi cách hữu hiệu nhất để thêm nút theo dõi blog subscribe bằng email trong WordPress ? đây là phương pháp để bạn thu thập thông tin khách hàng của mình đấy nhé.

Tại sao bạn nên có tùy chọn Email subscription trên website?

Trong khi social media là cách tuyệt hảo để tương tác với độc giả, email là một thứ uy tín và là cách giao tiếp trực tiếp với người dùng. Bằng cách thêm subscribe email form trên blog, cho người sử dụng đăng ký theo dấu nội dung trên website của bạn, từ đấy có thể thành lập lượng người dùng đều đặn truy cập vào site của bạn.

Người mới tiếp cận thường nghĩ rằng việc thêm email subscription có thể phức tạp, điều đó không đúng. Cài đặt WordPress RSS cho email subscription rất đơn giản, và nó sẽ chỉ mất dưới 30 phút. Một khi bạn đã thiết lập trên website, số người đọc nội dung của site sẽ tăng lên và sẽ tự động gửi cho họ hàng ngày, hàng tuần những cập nhật mới nhất về nội dung bạn đăng lên.

Có nhiều dịch vụ và plugins cấp phép bạn thêm email subscription trong WordPress. Trong bài viết này mình giới thiệu 3 plugin hay sử dụng nhiều nhất.

MailChimp

MailChimp là một trong số nhà sản xuất dịch vụ email marketing phổ biết nhất hiện nay, họ cung cấp dịch vụ trả phí và miễn phí. Với tài khoản miễn phí bạn cũng có thể có thể thêm tới gần 2000 subscribers.

Nếu bạn nào chưa sử dụng dịch vụ này thì nên đăng ký ngay để tạo chiến dịch thu thập và gửi email cho khách hàng ghé thăm website của bạn. Bước kế đến mình sẽ chỉ dẫn các bạn tạo một chiến dịch.
Trong Mailchimp, truy cập Campaigns > Create Campaign để tạo một chiến dịch mới.
mailchimp-campaign

Mailchimp mang ra một số kiểu chiến dịch bạn có thể chọn, tại đây mình chọn RSS Driven Campaign.
rss-campaign

Bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt chiến dịch, và yêu cầu nhập địa chỉ RSS feed, wordpress feed mặc định có địa điểm yoursite.com/feed/
Tiếp đến chọn thời gian và tần xuất của emails, bạn có thể thiết lập tùy chọn gửi hàng ngày, mỗi tuần hay hàng tháng.
rss-feed-campaign

Ở trang tiếp theo, bạn điến chi tiết tin tức chiến dịch, có 1 vài trường được mailchimp điền tự động phù phù hợp với đa số blogs tuy vậy bạn có thể sửa lại cho thích phù hợp với site của bạn nếu muốn.
cài đặt chiến dịch mailchimp

Nhấn vào nút Next để chuyển sang trang template cho nội dung email. Mailchimp cho phép bạn tùy chỉnh giao diện template bằng phương pháp thêm logo của công ty, nội dung mail xây dựng bởi các phần tử có sẵn rất tiện dung bạn thêm tùy ý vào đây.
design-rss-email

Khi bạn hoàn chỉnh việc sửa template, tiếp tục nhấn Next và “Save and Exit”.
Đó là tất cả các gì để tạo WordPress RSS cho email sử dụng Mailchimp.

Để thêm form email subscription vào website, rất đơn giản bạn truy cập menu Lists và bấm vào biểu trưng mũi tên quay xuống cạnh dòng chiến dịch của bạn vừa tạo ở trên, sau đó chọn vào “signup forms” như hình sau.
mailchimp-signup-forms

Mailchimp hỏi bạn loại form muốn sử dụng, bạn chọn Embedded Forms.
Màn hình tiếp theo, bạn tùy chỉnh form và chào đời đoạn code để chèn vào site. Đơn giản mình sẽ sử dụng Widget text, copy và dán code nhúng vào widget. Như vậy bạn đã có form đăng ký email cho website rồi.

Aweber RSS to Email

Aweber là một dịch vụ email marketing thông dụng khác. Nó cung cấp dịch vụ trả phí nhưng bạn sẽ có cơ hội dùng thử với một tháng dùng thử. Nhiều bloggers và người làm marketing trên internet thích dùng dịch vụ Aweber này.

Đăng nhập vào trang quản trị Aweber, nhấn vào Messages > Blog Broadcasts.
blog-broadcasts

Tại màn hình tiếp theo, bạn bấm vào nút mầu xanh có tên “Create A Blog Broadcast”.
blog broadcasts

Trang kế đến bạn cài đặt chiến dịch RSS cho email. Trước tiên bạn cần nhập địa điểm feed blog, các thông tin khác như subject…cần cho email.
aweber-rss-email1

Kéo thanh cuộn xuống phía dưới, bạn có thể chọn template cho email, chọn một template bạn thích và nhấn nút “Load Template”.
aweber-email-template

Tiếp tục kéo thanh cuộn sau khi thiết lập xong nội dung cho email, phần tiếp đến là cấu hình thời gian và tần xuất hoạt động email. Bạn cũng đều có thể kích hoạt gửi mail mỗi khi có mục mới xuất hiện trong RSS feed của website, hoặc gửi hàng ngày, hàng tuần hay thậm trí hàng tháng.
aweber-email-settings

Sau khi hoàn tất, bạn đừng quên nhấn nút “Save Blog Broadcast”.

Cũng như dịch vụ Mailchimp phần cuối cùng chúng ta sẽ thêm form đăng ký vào WordPress, để thực hiện bạn bấm vào Sign Up Forms trên giao diện Aweber.
aweber-design-signupform

Màn hình tiếp theo, sẽ hướng dẫn bạn để lưu form, bạn phải bấm vào nút “I will install my form” và copy đoạn code nhúng vào Widget Text trong trang quản trị WordPress.
aweber-form-embed

Ngoài ra bạn Jetpack Subscriptions của WordPress, cũng cung cấp tính năng cho bạn thêm email subscriptions cho website, nó hoàn toàn miễn phí những sẽ có hạn nhiều.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Thêm Email Subscriptions cho WordPress Blog được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang