Thêm hình ảnh đại diện cho category – taxonomy wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thêm hình ảnh đại diện cho category – taxonomy wordpress

Hi! mọi người hôm nay mình giới thiệu với các bạn một cách khác để thêm ảnh đại diện cho danh mục (Categories Images). Ở bài trước bạn cũng có thể có thể dễ dàng tạo custom field cho mọi kiểu dữ liệu trong wordpress sử dụng Advanced Custom Fields.

Nếu bạn muốn thêm ảnh cho category thì có thể cài đặt plugin “ Categories Images “.

Cài đặt

Sau khi tải và kích hoạt plugin, bạn truy cập vào Posts-> Categories, sẽ nhìn thấy ảnh mặc định của category, để đổi icon bạn bấm vào edit. Có 2 tùy chọn nhập ảnh từ media wordpress hoặc link ảnh ngoài.
categories-images

Plugin sẽ tạo thêm trường mới vào category, cũng như như Advanced Custom Fields, tuy nhiên chuyên biệt hơn, trang quản lý categories có hiển thị ảnh ở đầu mỗi danh mục:
categories-images-1

Hiện tại plugin hỗ trợ cả custom taxonomy không chỉ category & tag, bạn truy cập vào trang cài đặt Settings-> Categories Images để kích hoạt hoặc không loại bỏ tính năng tạo ảnh ra khỏi taxonomy.
categories-images-2

Điều này rất quan trọng, bạn sẽ cần loại bỏ taxonomies với plugin vì nó cũng có thể có thể tranh chấp với plugin khác vd WooCommerce.

Hiển thị ảnh cho category

Sử dụng code sau trong template category.php và taxonomy.php và đặt vào thẻ img để hiển thị ảnh của danh mục.

     

Hoặc lấy bất kỳ ảnh của category nào thông qua ID. Ví dụ: mình đặt trong loop lấy danh sách categories.

  
  • cat_name; ?>

Với taxonomy.

  
  • name; ?>

Nếu trong category có categories.

  
  • name; ?>

Tính năng resize

Để resize category, bạn thêm tham số thứ 2 vào hàm z_taxonomy_image_url , thừa hưởng tham số từ the_post_thumbnail()

   

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng đều có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Thêm hình ảnh đại diện cho category – taxonomy wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang