Thêm thanh toán Stripe cho WooCommerce

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Thêm thanh toán Stripe cho WooCommerce

Nếu bạn đang tạo trang thương mại điện tử hoặc tự mình cài đặt web bán đồ bằng Woocommerce trên nền tảng WordPress. Bạn muốn khách hàng của mình chấp nhận hình thức phải trả bằng thẻ tín dụng với Stripe, bài viết đây là những gì bạn đang tìm kiếm.

Mình sẽ chỉ dẫn bạn làm làm sao để cấu hình đúng để cũng có thể có thể tính phí cho khách hàng của bạn thông qua thẻ tín dụng bằng phương pháp sử dụng Stripe.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng đừng lo lắng, ở đây chúng ta sẽ học mỗi bước để bạn cũng có thể có thể tạo và cấu hình cho cửa hàng trực tuyến của mình bằng phương thức thanh toán sử dụng bằng thẻ tín dụng. Trước tiên, bạn phải cài đặt WordPress, plugin WooCommerce và WooCommerce Stripe Payment Gateway

Stripe là gì và tại sao bạn nên sử dụng hình thức thanh toán này?

Stripe là một trong các nền tảng thanh toán trực tuyến tốt nhất, nó cho phép bạn tạo ra sức ty hoạt động trực tuyến. Bạn cũng đều có thể tăng lợi nhuận với tùy chọn thanh toán được thiết kế riêng biệt giúp khách hàng của bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi. Với loại này, bạn cũng có thể tối ưu hóa việc chuyển đổi tiền tệ trong công đoạn mua hàng và do đấy tăng sale của bạn mà chẳng luôn phải can thiệp vào tỷ giá hối đoái.

Tại sao sử dụng Stripe?

Nếu bạn muốn tích hợp phải trả trực tuyến thì nên coi xét Stripe, theo cá nhân mình thấy Stripe được dùng nhiều ở nước ngoài, vì đây là công nghệ mới có tính chính xác cao và bảo mật. Dễ sử dụng và nền tảng này được nâng cấp thường xuyên. Đó là nguyên do chính tại sao nhiều hãng bán lẻ lớn đều áp dụng công nghệ này.

Thanh toán Stripe với WooCommerce

Như đã đề cập ở trên, phải trả trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được cấp phép và thông qua Stripe, khách hàng sẽ còn dữ ở trang ngày nay trong qui trình sử lý thanh toán. Dưới này là những ưu điểm chính của Stripe trong Woocommerce:

 • Bạn cũng đều có thể mau chóng xử lý hoàn tiền từ trang quản trị WooCommerce của mình.
 • Nó hỗ trợ phải trả định kỳ với các phương thức thanh toán khác nhau thông qua Đăng ký WooCommerce.
 • Luôn cập nhật mới miễn phí mỗi khi Stripe ra mắt các tính năng và sản phẩm mới.

Cài đặt Stripe với WooCommerce

Bước này bạn sẽ thêm thanh toán Stripe trong WooCommerce.

Trước tiên, bạn luôn phải có một tài khoản Stripe, nếu chưa xuất hiện bạn đăng ký tại đây. Điền thông tin cá nhân gồm Email, họ tên, mật khẩu và nhấn nút tạo tài khoản như hình dưới:

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn được chuyển đến bảng điều kiển tài khoản và công đoạn đăng ký đã thành, thật dễ dàng phải không.

Tiếp theo, bạn cài đặt WordPress plugin “WooCommerce Stripe Payment Gateway“

Để bắt đầu cấu hình Stripe, chúng ta vào menu WooCommerce> Settings

Tại trang này, bạn chọn tab Checkout và bấm vào liên keeys Stripe như hình bên:

Cài đặt SSL

Stripe yêu cầu website của bạn cài đặt chứng chỉ SSL cho WordPress.

SSL bảo vệ dữ liệu trang web và khách truy cập của bạn bằng cách mã hóa dữ liệu được chuyển sang web, như gửi biểu mẫu và giao dịch qua thẻ tín dụng. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ hình thức thanh toán nào trên trang web của mình, SSL là bắt buộc. Ngoài ra, plugin sẽ sử dụng tự động Stripe JS, để mã hóa các khoản thanh toán để giữ an toàn cho dữ liệu thẻ.

Trước khi phải trả này được bật, bạn phải chọn Enable Stripe sau đó nhập thông tin Publishable Key Secret Key . Lưu ý: mới đầu cài đặt bạn nên để chế độ Test Mode , và tắt sau khi đã thử ngiệm thành đạt trên website giao dịch chính thức.

Bạn có thể tìm 2 thông số Publishable Key & Secret Key trong trang cài đặt tài khoản stripe có tạo ở bước 1. Để xem Stripe API bạn vui lòng bấm vào đó hoặc nhấn vào khu vực Developers> API Keys :

Copy giá trị Keys và nhập 2 thông tin này vào trang cấu hình plugin Stripe. Nếu bạn muốn giao dịch thử nghiệm hãy chọn vào Test mode .

Một số cài đặt WooCommerce cho phần thanh toán:

 1. Nhập Statement Descriptor: điều đó sẽ hiện trên bảng sao kê thẻ tín dụng của khách hàng của bạn.
 2. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn thu tiền phí ngay lập tức; nếu bạn không làm như vậy, các khoản phí không bị thu hồi sẽ rơi trong vòng 7 ngày.
 3. Nếu bạn bật Stripe Checkout, khách hàng của bạn sẽ có nhắc nhập tin tức thẻ của họ tùy theo phương thức cụ thể, thay vì có các trường trên màn hình.
 4. Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn
 5. Stripe cấp phép bạn chọn đồng bạc Bitcoin làm khoản thanh toán, nếu muốn.
 6. Bạn có tùy chọn để hiển thị một hình ảnh tùy chỉnh 128 × 128 trong phương thức thanh toán.
 7. Nếu bạn không bật Stripe Checkout, bạn cũng có thể có thể kích hoạt Payment Request API. Nó sẽ làm việc với các trình duyệt có tích hợp – ví dụ: nhắc người dùng Android Chrome sử dụng Chrome Pay và cấp phép họ sử dụng thẻ đã được lưu trữ thông tin.
 8. Nếu bạn muốn kích hoạt Apple Pay, bạn sẽ tick vào tùy chọn “Enable Apple Pay”. Thêm thiết lập mầu sắc, kiểu nút cho phải trả này và Chọn ngôn ngữ cho nút Apple Pay. Ngôn ngữ định nghĩ trong HTML là mã ISO với 2 số, ban cũng đều có thể tra tìm ở đây.
 9. Việc kích hoạt phải trả qua thẻ đã lưu sẽ cho phép khách hàng của bạn sử dụng lại cùng một thẻ trong cửa hàng của bạn. Số thẻ được lưu trữ trên máy server của Stripe.
 10. Bật ghi nhật ký các thông báo gỡ lỗi sẽ lưu các lời nhắn để hỗ trợ gỡ rối trang web. Tuy nhiên, chỉ nên bật nếu WooCommerce của bạn đang gặp lỗi , vì sẽ làm chậm website.

Lưu thay đổi. Bây giờ, tùy chọn thanh toán Stripe đã cũng đều có thể bắt đầu.

Chúng ta sẽ quay trở lại cài đặt tab Checkout của plugin, nhấn vào link “Checkout options” . Ở dưới trang liệt kê những phương thức phải trả được kích hoạt và bạn có thể muốn thay đổi ưu ái bằng phương pháp kéo và dữ để xắp xếp thứ tự vị trí, hình dưới đây cho thấy thanh toán Credit Card (Stripe) đang hoạt động.

Quá trình cấu hình Stripe cho WooCommerce đã hoàn tất, để test thanh toán stripe bạn truy cập trang của hàng và triển khai đặt hàng như thông thường. Ở trang phải trả sẽ được tùy chọn phải trả với Stripe như thế này

Lưu ý, để test Apple-Pay, vui lòng xem hướng dẫn Apple Pay Sandbox. Bạn cũng muốn học nhiều hơn về “thanh toán Bitcoin từ hướng dẫn chính thức của Stripe. Nếu bạn đã bật Payment Request API, bạn có thể thí nghiệm thanh toán bằng bất kỳ thiết bị Android nào có trình duyệt được hỗ trợ, chẳng hạn như Chrome.

Như bạn có thể thấy, WordPress là một khởi đầu tốt cho những ai muốn bắt đầu một trang thương mại điện tử, vì sự linh hoạt và chắc chắn nó giúp nhiều freelancer và chủ doanh nghiệp trong việc thành lập web bán hàng. Bằng cách dùng plugin WooCommerce và tích hợp Stripe, bạn đảm bảo các giao dịch kinh doanh của mình sẽ thi hành một cách tự động.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Thêm thanh toán Stripe cho WooCommerce được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang