Theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress

Bạn có muốn theo dõi hoạt động người sử dụng trên trang web WordPress của bạn

Khởi tạo một blog cấp phép nhiều tác giả hoạt động hoặc trang web membership đi kèm với các tính năng độc đáo riêng chẳng hạn như chặn spam đăng ký người dùng.

Một biện pháp cho chủ sở hữu và quản trị viên của trang web WordPress có nhiều người dùng là tìm ra khả năng dễ dàng để theo dấu hoạt động người dùng trên trang web của họ.

Điều này cấp phép họ thiết lập một hệ thống kiểm tra mọi hoạt động trong WordPress. Nếu tất cả đi ra ngoài tầm kiểm soát, từ đấy họ có thể dễ dàng tìm ra những động thái mà người sử dụng đã thực hiện, và do đo xác định được nguyên nhân của vấn đề.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm làm sao để theo dõi hoạt động người dùng và đọng lại lịch sử để theo dấu tính bảo mật trong WordPress.

giám xát hoạt động người dùng

Tại sao bạn phải theo dấu hoạt động của người sử dụng

Một vấn đề phổ biến mọi người thường đừng để ý đến là bạn không nên cho cả mọi người cũng có thể đăng nhập vào WordPress mà bạn không tin tưởng. Nếu bạn làm điều đó, thì bạn sẽ không cần một biện pháp theo dõi hoạt động của người dùng.

Tuy nhiên, có 1 số tình huống sử dụng audit logs rất có mức giá trị với tin tức về lịch sử hoạt động của users.

Đôi khi người dùng vô tình cũng đều có thể gây ra một lỗi hoặc sai lầm có thể làm lỗi trang web WordPress. Có một bản ghi theo dấu hoạt động giúp bạn xác định và sửa lỗi nhanh hơn.

Kể từ khi các log kiểm toán sẽ cho bạn thấy người sử dụng có những động thái sai lầm như thế nào, bạn cũng đều có thể đạo tạo họ với những bài thi hành đúng đắn để ngăn chặn sự sai lầm có thể xẩy ra tương tự trong tương lai.

Một ví dụ là nếu một moderator phê duyệt 1 nhận xét mà không phù hợp với điều khoản của bạn, từ đấy bạn có thể nhanh chóng sửa sai lầm của họ và cũng thông báo cho họ về điều đó.

Những loại thay đổi tinh vi khác cũng đều có thể cực kì khó khăn để phát hiện trừ khi bạn có một bản ghi log mà theo dấu được mọi hoạt động sử dụng WordPress.

Với những lợi ích nêu trên , bài này chúng ta sẽ học cách thiết lập và theo dấu hoạt động sử dụng màn hình của người dùng trên trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 plugins audit log cho WordPress.

  1. Simple History  (plugin miễn phí, nhưng không có nhiều tính năng)
  2. WP Security Audit Log (theo dõi lịch sử chi tiết)

Giám sát Hoạt động người sử dụng với Simple History

Simple History là một plugin theo dõi hoạt động người sử dụng miễn phí, nhưng nó không được trang bị tính năng phong phú. Nếu bạn tạo trang web WordPress nhỏ hoặc WordPress blog , plugin này sẽ làm việc tốt cho bạn.

Điều trước mắt bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Simple History.

Sau khi kích hoạt, truy cập  Settings  » Simple History  từ thanh bên trái của bảng điều khiển quản trị WordPress.

Trên trang cài đặt, bạn có thể chọn lựa cách muốn xem nhật ký hoạt động sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển, hay trên một trang riêng biệt, hoặc cả hai.

Bạn cũng cũng đều có thể xác định số dòng log sẽ xuất hiển thị trên Bảng điều khiển và ở trang log.

Theo mặc định, plugin Simple History xóa sạch lịch sử nhật ký hoạt động khi quá 60 ngày. Bạn cũng có thể xóa lịch sử bằng tay bằng cách bấm vào nút  Clear log now   trên trang cài đặt.

Plugin này cho phép bạn theo dấu lịch sử với sự giúp sức bí mật của một RSS feed. Tuy nhiên, bạn cần phải bật tùy chọn  “Enable RSS feed” để sử dụng nó.

Xem hoạt động người dùng với Simple History

Để kiểm tra nhật ký hoạt động của người dùng, bạn phải truy cập vào Dashboard » Simple History . Bạn cũng cũng có thể xem chúng trên Dashboard, nhưng tùy thuộc vào cách bạn đã cấu hình của plugin này.

Plugin này hiển thị các sự kiện trong 1 tháng qua theo mặc định. Bạn có thể thay đổi vào một phạm vi cố định khác (vd tối đa 60 ngày) hoặc với 1 loạt tùy chỉnh bằng phương pháp nhấp vào menu dropdown  Dates  .

Để tìm kiếm các buổi lễ cụ thể trên trang web của bạn, bạn nhấp vào nút “Show search options”. Bạn có thể có thể kiếm tìm bởi một trường hoặc phối hợp nhiều trường để tìm ra dữ liệu mong muốn.

Ví dụ, field  Users  để tìm một ai đó và sau đó, click chuột vào nút  Search events  để xem các hoạt động của người đó trong 1 tháng qua.

Mặc định, plugin cho phép bạn theo dấu đăng nhập, đăng xuất, mật khẩu sai, chỉnh sửa bài viết / viết nội dung (content) / trang, upload file, cài đặt plugin, thay đổi thông tin người dùng, và nhiều hơn nữa.

Nó cũng có thể có bổ trợ cho diễn đàn bbPress cho phép bạn xem hoạt động các forum và chủ đề trên trang web của bạn.

Ngoài ra, Plugin này cho phép bạn thêm các buổi lễ riêng. Nếu bạn có kinh nghiệm phát triển và muốn thêm 1 buổi lễ tùy chỉnh, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Theo dõi hoạt động người sử dụng với WP Security Audit Log

Mặc dù đơn Simple History làm việc khá tốt trong lúc theo dõi hoạt động người dùng trên trang web của bạn, nhưng nó bị giới hạn chức năng.

Nếu bạn đang kiếm tìm một plugin cung cấp chi tiết hoạt động người dùng theo thời gian thực với các báo cáo, bạn nên sử dụng plugin WP Security Audit Log.

Nó là một plugin có độ năng phong phú cấp phép bạn theo dấu mọi thay đổi đã xảy ra trên trang web của bạn. Bạn cũng cũng có thể nhận thông báo qua e-mail và tin nhắn SMS cho những buổi lễ quan trọng.

Để bắt đầu, bạn hãy cài đặt và kích hoạt plugin WP Security Audit Log.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một menu mới Audit Log  ở thanh bên trái trong WordPress Admin. Click vào nó để cấu hình plugin này.

Trên trang cài đặt, bạn sẽ phải nhập key bản quyền cho plugin, và nhấp vào nút “Agree & Activate License” để bắt đầu sử dụng.

Lưu ý : Để có được key bản quyền, bạn cũng đều có thể kiểm tra email chào đón sau khi mua plugin.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy các tùy chọn mới dưới menu Audit Log.

Để theo dấu các sự kiện trên trang web của bạn, bấm vào trang Audit Log » Audit Log Viewer .

Plugin này hiển thị các buổi lễ mới nhất tại thanh trên cùng màn hình.

Trang log sẽ cấp phép bạn xem tất cả những sự kiện trên trang web của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết quan trọng như ngày phát sinh sự kiện, người dùng có liên quan, địa điểm IP của người dùng, và thông điệp của sự kiện.

Ví dụ, nếu ai đó đăng nhập vào trang web của bạn, sau đó bạn sẽ có thể tìm ra ai là người dùng và địa điểm IP của họ.

Bạn cũng cũng đều có thể khống chế các sự kiện mà bạn muốn theo dõi bằng phương pháp vào trang  Audit Log » Enable/Disable Events .

Ở đây bạn cũng đều có thể chọn Basic, Geek, hay Tùy chọn từ dropdown  Log level . Dựa trên lựa chọn của bạn, bạn sẽ thấy tên sự kiện khác nhau và mô tả của nó trên trang đó.

Bây giờ bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa buổi lễ cá nhân bằng phương pháp chọn / bỏ chọn các hộp checkbox. Bạn có thể làm tương tự bằng phương pháp vào các tab không giống nhau như Content & Comments, WordPress Install, Visitor Events, vv

Để theo dấu người dùng đăng nhập vào trang web của bạn, mở trang   Audit Log » Logged In Users .

Từ đây bạn sẽ thấy mọi thứ những người sử dụng đã đăng nhập vào trang web của bạn. Bạn cũng có thể chủ động thoát ai đó ra bằng phương pháp bấm vào nút Terminate Session .

Nếu bạn muốn tải về nhật ký hoạt động của trang web , chỉ cần vào trang   Audit Log » Reports   để thi hành được một báo cáo dựa trên các tiêu chuẩn mà bạn mong muốn xuất báo cáo.

Chúng tôi kỳ vọng bài viết này giúp bạn hiểu làm ra sao để theo dấu hoạt động người sử dụng trên WordPress với sự giúp đỡ của 2 plugin Simple History hoặc WP Security Audit Log.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang