Tích hợp Facebook vào website WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tích hợp Facebook vào website WordPress Việc có một mạng xã hội đôi khi là chuyện rất quan trọng, song song với quá trình kinh doanh trên website. Nhiều người chọn đầu tư mạnh vào cả 2, một mạng xã hội mạnh và một website WordPress tốt. Vì lẽ đó, biết cách tích hợp Facebook vào website và ngược lại mang lại rất nhiều lợi ích.

Việc có một mạng xã hội đôi lúc là chuyện rất quan trọng, đi đôi với qui trình kinh doanh trên website. Nhiều người chọn đầu tư mạnh vào cả 2, một mạng xã hội mạnh cùng một website WordPress tốt để tối đa hóa thực lực của giải pháp của họ. Vì lẽ đó, biết phương pháp tích hợp Facebook vào website và trái lại đem lại biết bao lợi ích.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn 3 cách thức tích hợp Facebook vào website WordPress (các mạng xã hội khác cũng tương tự), gồm những:

  1. Sử dụng plugin WordPress social media.
  2. Tích hợp Facebook vào website WordPress bằng nền tảng bên thứ 3.
  3. Tận dụng khả năng nhúng của mạng xã hội (Facebook).

Có rất nhiều cách để tích hợp mạng xã hội vào WordPress, giờ, hãy bắt đầu nhìn qua chúng thôi!

Vì sao bạn nên tích hợp Facebook, hay mạng xã hội vào website WordPress

Ne1u bạn có thời gian, hãy thử truy cập vào website mà bạn thích xem. Chúng tôi dám chắc rằng tất cả chúng đều có mạng xã hội liên kết, hay ít đặc biệt là profile Facebook. Lý do là vì chủ website hiểu được mạng xã hội là cách hiệu quả nhất để mang lại traffic cho website của họ và lây truyền nội dung.

Vấn đề website và mạng xã hội là 2 thực thể riêng biệt, cho dù là nếu bạn có sử dụng cùng nội dung trên cả hai chăng nữa. Bạn luôn phải quản lý riêng, cho nên công tác quản lý sẽ tăng gấp bội.

Bằng cách kết nối mạng xã hội vào website, thì lại giảm thiểu thời gian giải quyết công việc đi đáng kể.  Hơn nữa, những cách thức tích hợp này thường có kèm rất  nhiều lợi ích, như là:

  • Mang lại thêm lượng truy cập. Như đã nói ở trên, nền tảng mạng xã hội là nguồn traffic tự nhiên rất lớn.
  • Tạo thêm kênh tương tác với khách truy cập. Các nền tảng mạng xã hội mà bạn đều đặn hoạt động sẽ thu được rất nhiều người truy cập hơn, khách hàng của bạn cũng sẽ theo dõi bạn trên tối thiểu một kênh mạng xã hội.
  • Dễ dàng lan truyền thông tin từ người dùng hơn. Ví dụ, tích hợp Facebook vào website WordPress sẽ giúp người đọc dễ chia sẽ bài viết với chỉ một cú click, việc này sẽ tăng lượt xem và lượt hiển thị lên.

Khi nói về việc tích hợp các mạng xã hội WordPress, chúng tôi đang bàn về cả một chiến dịch lớn. Ví dụ, bạn có thể liên kết webstie với WordPress rồi bỏ thêm tương tác vào bài viết của bạn. Bạn cũng có thể có thể kích hoạt tính năng chia sẽ nội dung lên các nền tảng như Twiiter, LinkedIn, và hơn thế nữa bạn một vài nút đơn giản.

Đây là những tỉ dụ cơ bản của việc tích hợp mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn còn cũng đều có thể thiết lập thêm tính năng cao cấp. Như là, kết nối WordPress với Instagram, sao cho bạn cũng đều có thể đơn giản đăng ảnh từ Instagram trên website của bạn. Việc nay giảm thiểu thời gian xuất bản nội dung thủ công trên cả 2 nền tảng. Cách tích hợp này cũng thi hành được với những platforms khác.

Trong phần dưới, chúng tôi sẽ chỉ bạn việc làm ra sao để tích hợp Facebook vào WordPress. Chúng tôi cũng chỉ bạn cách tích hợp Instagram và các nền tảng khác. Hãy bắt đầu ngay thôi!

3 cách dễ dàng để tích hợp Facebook vào website WordPress

Trong phần này, chúng tôi sẽ đưa cho bạn 3 phương pháp để tích hợp Facebook vào website WordPress. Bạn cũng có thể có thể sử dụng plugin, nền tảng thứ 3, và bằng phương pháp thủ công. Hãy bắt đầu với cách đơn giản nhất thôi.

1. Cài đặt plugin WordPress Social Media

Như bạn biết, cách đơn giản nhất để tích hợp Facebook hay các mạng xã hội khác vào WordPress là bằng plugin. Có một bản kê lớn các plugins cũng đều có thể giúp bạn kết nối mạng xã hội vào WrdPress. Một trong các chúng là Social Media Share Buttons & Social Sharing Icons:

nút chia sẽ mạng xã hội

Plugin này sẽ thêm nút chia sẽ vào các bài post WordPress. Bằng công cụ này, bạn có thể kết nối WordPress với Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, và hàng tá nền tảng khác.

Một lựa chọn tích hợp mạng xã hội vào WordPress khác là Blog2Social. Công cụ này cung cấp cho bạn lựa chọn để đăng tin trên đa nền tảng. ví dụ, khi bạn kết nối WordPress với Instagram, thì nội dung của bạn sẽ được đăng trên cả 2:

blog2social

Plugin này cũng hỗ trợ nhiều loại tích hợp khác nhau. Bạn có thể cấu hình nó để post lại nội dung cũ theo thời gian, và định giờ xuất bản trên mạng xã hội. Nó hoạt động tốt với mọi thứ các nền tảng chính, như là Facebook, Twiiter, LinkedIn, Tumblr, và Instagram.

Cả 2 plugin này là thí dụ tốt nhất về việc bạn có thể làm được gì khi liên kết mạng xã hội vào WordPress. Cũng có nhiều biện pháp khác, nhưng, giờ hãy chỉ dùng tỉ dụ của một plugin thôi nhé, bạn sẽ thấy nó dễ như thế nào để kết nối WordPress với mạng xã hội như Instagram, Facebook.

Chúng tôi sẽ dùng plugin Blog2Social làm thí dụ cho việc liên kết WordPress với mạng xã hội:

Cài đặt plugin Blog2Social.

Khi bạn kích hoạt plugin xong, một tab mới gọi là Blog2Social sẽ hiện trong dashboard. Chỉ cần click vào nó, chọn chọn lựa Network là được. Bên trong đó, bạn có thể tìm thấy danh sách toàn bộ mạng xã hội mà plugin có thể kích hoạt để kết nối tới WordPress.

Một số platforms chỉ hoạt động được với phiên bản premium của plugin này, nhưng Instagram và Facebook thì không. Chỉ cần chọn nút + Profile để kết nối WordPress với Instagram:

thêm profile mạng xã hội

Tiếp theo, plugin sẽ hỏi bạn các tin tức tài khoản Instagram. Hãy tiếp tục và điền vào tin tức đăgn nhập, sau đó nhấn nút authorize :

cho phép tài khoản WordPress kết nối tới tài khoản Instagram

Sau khi xác nhận tài khoản đúng là của bạn, nó sẽ hiện ra bên dưới tab Blog2Social > Networks :

danh sách mạng xã hội được liên kết

Sau đó, chuyển tới tab Blog2Social > Posts & Sharing . Trong đây, bạn sẽ thấy danh sách các bài viết cũ của WordPress. Nếu bạn click vào nút Share on Social Media bên dưới bài viết, bạn sẽ thấy bản kê tài khoản mạng xã hội liên kết cũng có thể đăng nội dung lên. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể cài đặt nội dung hiển thị như thế nào:

thiết lập chia sẽ

Giờ,bạn đã nhận ra có menu drop bên dưới nhãn Share Now ở cuối cửa sổ. Nếu bạn đang dùng plugin bản premium, bạn có thể chia sẽ bài viết ngay lập tức thay vì đặt lịch hẹn. Tuy nhiên, plugin này cũng sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian bằng phương pháp giúp bạn chèn ảnh feature, link, và nội dung xuát bản ngay trong 1 cửa sổ.

Sau khi xong, hãy chọn nút Share . Vậy thôi. Bài viết sẽ có xuất bản theo thời gian chỉ định, liên kết ngược về bài viết WordPress của bạn. Nhớ rằng bạn nên làm thao tác này mỗi khi muốn chia sẽ nội dung từ WordPress lên instagram. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết nhiều mạng xã hội và chia sẽ cùng nội dung ở khắp nơi.

Đây chỉ là tỉ dụ nhỏ cách plugin liên kết mạng xã hội và WordPress vận hành như thế nào, bạn cũng có thể tự do kiểm thử xem plugin nào phù hợp. Giờ, hãy tiếp tục nhìn qua cách thứ hai để tích hợp mạng xã hội vào WordPress website.

2. Sử dụng nền tảng bên thứ 3

Có biết bao nền tảng chuyên kết nối các dịch vụ lại với nhau. Nền tảng ưa thích nhất của chúng tôi là  IFTTT. Dịch vụ này giúp bạn tạo nên các ‘applets’ có thể liên kết đa nền tảng. Ví dụ, bạn có thể tạo một applet để tích hợp Facebook vào website WordPress, giúp bạn chia sẽ tự động bài viết sau khi xuất bản:

trang chủ IFTTT .

Hãy nhìn qua phương pháp nó hoạt động. Vào trang the IFTTT page đăng ký tài khoản (miễn phí). Khi tài khoản của bạn đã được tạo, nhấn vào nút My Applets trên cùng của giao diện quản lý, bạn sẽ thấy một nút có tên New Applet:

tạo applet mới

Tiếp theo, IFTTT se hỏi bạn dịch vụ nào bạn mong muốn kết nối. Giờ hãy chọn nút WordPress:

chọn nút WordPress

Ở màn hình tiếp theo, nhấn vào nút Connect :

kết nối WordPress

IFTTT sẽ hỏi bạn địa chỉ WordPress website của bạn và thông tin đăng nhập, để nó cũng có thể truy xuất vào tài khoản admin. Điền xong thì nhấn vào nút Connect :

thông tin đăng nhập blog WordPress

Sau khi kết nối WordPress với IFTTT, bạn sẽ cần chọn trigger để xác nhận chạy app. Nền tảng cho bạn vài lựa chọn, nhưng bạn cũng đều có thể xem thêm những lựa chọn khác vốn mặc định bị ẩn đi. Truy cập vào chúng bằng cách click vào nút Suggest a new trigger dưới cuối màn hình.

Giờ, hãy cứ tiếp tục và chọn Any new post :

chọn trigger

Như mô tả, bạn sse4d9e63 app chạy tự động mỗi khi đăng nội dung lên WordPress. Tiếp tục nhấn vào nút +  that trên màn hình:

cấu hình trigger để thực thi hành động

Một lần nữa, IFTTT sẽ hỏi bạn chọn loại dịch vụ nào bạn mong muốn kết nối. Chúng ta sẽ tích hợp Facebook với WordPress, nên bạn chạy chọn như vậy:

Tìm dịch vụ Facebook

Sau khi bạn đã chọn dịch, giờ bạn sẽ cần chọn động thái của nó. Trong trường hợp, hãy chọn Create a link post . Nó sẽ tự động post liên kết tới bài viết WordPress của bạn từ Facebook sau khi bạn post bài mới:

Tạo Facebook post cho nội dung của bạn

Tiếp theo, bạn cũng có thể chọn cách xuất bản trên facebook. Mặc định, nó sẽ bao gồm WordPress post URL của bạn. có nghĩa là Facebook sẽ lấy bất kỳ metadata nào nó tìm thấy, như là miêu tả và ảnh đại diện. Tuy nhiên, bạn cũng đều có thể dùng đoạn văn bản riêng cho bạn cho từng bài viết status:

Cấu hình phản hồi của trigger

Sau khi bạn đã hài lòng viết thiết lập của bạn, chọn nút Create action , là bạn đã sẵn sàng. IFTT sẽ cho bạn thấy applet hoạt động rồi, sẽ được bật lên mặc định:

IFTTT applet mới.

Nếu bạn mong muốn tắt applet, chỉ cần tới mục My Applets và mở nó lên. Bạn sẽ thấy nút bật tắt tại dưới màn hình:

Tắt applet mới của bạn

IFTTT hoạt động với biết bao dịch vụ, nó có hàng trăm applet. Có rất nhiều mạng xã hội thú vị có thể tích hợp vào trong WordPress, hãy cứ tự do tìm hiểu nhé!

3. Thử chính tính năng nhúng để tích hợp Facebook vào website WordPress

Cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất, đa số mọi thứ các mạng xã hội cho phép bạn nhúng phần mềm của nó thủ công vào website. Chúng tôi dùng Facebook làm tỉ dụ để tích hợp vào trong WordPress.

Mỗi nền tảng hoạt động hơi khác một chút. Ví dụ, bạn cũng có thể click vào dấu … trên mỗi vài Facebook, bạn sẽ thấy một lựa chọn Embed:

Nút nhúng của Facebook

Nhấn vào nút đó bạn sẽ thấy nó trông như thế nào khi nhúng vào website, và bạn sẽ thấy đoạn code bạn có thể chèn lên Web sửa máy tính ITS:

Mã embed code Facebook

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở trìn editor của WordPress và dán code vào trong chế độ Text editor:

Dán WordPress embed code.

Sau khi bạn chuyển sang chế độ Visual , bạn sẽ thấy bài viết Facebook hiện lên đây:

Trình biên tập WordPress visual.

Cách làm cũng  tương tự như các nền tảng khác. Bạn chỉ cần tìm embed code, dán chúng vào Text Editor của WordPress (để chế độ Visual sẽ khiến code không hoạt động)

Ví dụ, bạn có thể kết nối LinkedIn vào WordPress. Để tìm mã nhúng Linked, tìm nút ba chấm trên mỗi bài viết, chọn Embed this post :

Nhúng bài viết LinkedIn.

Giờ, copy đoạn mã nhúng đó và tái diễn tiến độ tương tự Facebook.

Theo hiểu biết của chúng tôi, bạn chỉ cần tìm là ra phần nhúng trên mạng xã hội. Và việc tích hợp mạng xã hội vào WordPress website rất dễ dàng phải không nè.

Lời kết

Vào lúc này, bạn đã có rất nhiều mạng xã hội để sử dụng. Không nên thiết lập mọi thứ trang nhân trên mỗi nền tảng, chỉ cần chọn 1, 2 nền tảng chính để hoạt động thường xuyên hơn. Bằng phương pháp này bạn sẽ cũng đều có thể lượt truy cập ổn định. Còn nữa, khi bạn tích hợp Facebook vào website WordPress, bạn sẽ được thể đưa nội dung bài viết đến được không ít người hơn. Bạn cũng có thể làm vậy bằng plugin, nền tảng bên thứ 3, hoặc thủ công.

Có bất kỳ câu hỏi nào về việc tích hợp Facebook vào website WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Tích hợp Facebook vào website WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang