Tích hợp google analystic cho wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tích hợp google analystic cho wordpress

Google analystic là công cụ giúp chúng ta thu thập theo dõi hành vi của người sử dụng hoạt động trên website bằng cách báo cáo chi tiết các trang, được truy cập bởi người dùng, đa số các tính năng của Google Analystic đều miễn phí này là điểm thú vị mà google cung cấp cho bạn và tôi.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn tại sao Google Analystic lại quan trọng đối với blogger và chỉ dẫn bạn cách cài đặt tích hợp google analystic vào website wordpress.

Những nguyên do sau đây bạn sẽ biết thêm về Google Analystic có thể xử lý cho bạn những vấn đề gì:
1. Theo dõi những ai truy cập website :
Google Analystic cung cấp bản đồ thông tin khu vực của người sử dụng sử dụng website của bạn, nó cũng cung cấp bổ trợ những thông tin khác như javascript, flash, kích thước màn hình, trình duyệt dựa vào thông tin này bạn sẽ điều chỉnh và cũng có thể phục vụ tốt những bạn đọc của mình.
Google analystic

2. Biết được hành vi người dùng :
Nó cung cấp tin tức về những hành vi truy cập vào các trang cụ thể trên website, và thời gian truy cập thậm trí họ đọc bài viết trên trang bao nhiêu lâu. Tỉ lệ bounce rate, % người sử dụng thoát website cho lần truy cập đầu tiên.
Google Analystic overview

3. Thời gian truy cập vào website : Bạn cũng có thể có thể theo dõi thời gian người sử dụng sử dụng 1 cách chi tiết, căn cứ vào dữ liệu báo cáo từ đấy bạn sẽ đăng bài vào chính xác thời điểm.

4. Họ đến website từ đâu .
Google Analystics cung cấp cho chúng ta thông tin về nơi truy cập website, tức là họ truy cập website của bạn từ đâu, trình tìm kiếm nào, nguồn nào bằng phương pháp lấy đường dẫn referer. Trong javascript có đoạn mã:

 document.getElementById('pxl').src += '?ref=' + encodeURIComponent(document.referrer);  

Từ đó đoạn code theo dõi google analystic sẽ hiểu rằng URL của website truy cập đến website của bạn.

Cài đặt Google Analystics

Bước 1 : Để sử dụng google analystic, bạn phải có tài khoản google analystic, truy cập URL sau và đăng ký lấy một tài khoản:
http://www.google.com/analytics/sign_up.html
Lưu ý: nếu bạn đã có tài khoản google/gmail, bạn có thể sử dụng để đăng nhập vì chỉ còn một tài khoản google bạn cũng đều có thể sử dụng mọi phần mềm từ google.

Bước 2 :
Khi đăng ký google analystic bạn sẽ có đòi hỏi chọn cách sử dụng, cài đặt trên website hay phần mềm di động, bạn chọn vào “website”.
đăng ký google analystic

Có 2 giao diện Universal và Classic, bạn có thể chọn tùy ý với Universal Analystic phát triển lên từ classic có bổ xung thêm các tính năng, bạn cũng đều có thể kiểu dùng này.

Phần thông tin cuối cùng đòi hỏi bạn điền thông tin như địa chỉ website, tên tài khoản (có thể đặt tên tùy ý), chọn quốc gia, time zone…
Cài đặt google analystic

Hoàn thành bạn nhấn vào nút “Get Tracking Id”.
Cài đặt google analystic

Google hiển thị nội dung điều khoản dịch vụ, bạn phải chấp thuận bằng phương pháp Nhấn tiếp vào nút “I Accept”.

Bước 3 :
Bây giò bạn sẽ thu được đoạn code của google analystic để cho bạn chèn vào website, copy đoạn code này:
google analystic tracking code

Cài đặt Google Analystic trong WordPress

Có một vài cách giúp bạn thêm đoạn code google analystic vào site wordpress.
Cách 1 : Có khá nhiều plugins trên WordPress Directory, chúng ta sẽ cài đặt plugin mang tên “insert header and footer“.
Chèn vào thẻ head

Dán đoạn code bạn vừa copy ở trên vào phần head và nhấn nút “save settings”.

Cách 2 : Chèn trực tiếp, copy và dán đoạn code trong template header.php trong thẻ head. Bạn cũng cũng đều có thể chèn vào head.php bằng phương pháp sử dụng gián tiếp file functions.php, thêm vào đoạn code sau:

 add_action("wp_head", "_insert_ga_tracking_code"); function _insert_ga_tracking_code(){ echo ''; }  

Sau đã chắc chắn đã thêm đoạn code theo dõi google analystic quay trở lại bước 3 và nhấn nút Lưu (Save).

Tại giao diện google analystic bạn nhấn vào tab reporting và xem thống kê người dùng đã truy cập vào website. Chú ý: google cần 12-16 giờ để thu thập thông tin cũng như báo cáo về lưu lượng sử dụng website của bạn.
realtime google analystic

Chúc bạn thành công.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Tích hợp google analystic cho wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang