Tìm bạn trai có tâm, có tầm –

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tìm bạn trai có tâm, có tầm – Tôi là dân tỉnh lẻ lên thành phố, là một người cầu toàn, luôn muốn một cuộc sống hoàn hảo. –

Sống với tâm niệm mong muốn vượt khó khăn, nâng tầm bản thân để hỗ trợ nhiều người.

Gia đình tôi thuần nông: Bố mẹ mình cũng bươn trải tứ xứ làm nhiều nghề nhưng rồi khi tuổi đã xế chiều ông bà lại quây quần chăm bẵm khu vườn, trồng rau, nuôi gà. Nhà tôi có 2 chị em gái, chị tôi đã có gia đình. Bố tôi là con thứ trong gia đình, nhưng luôn mong muốn có 1 cậu con trai. Thế rồi, chuyện gì đến cũng đến, cô láng giềng sinh cho bố một cậu bé. Thời gian trôi qua giờ cậu bé ấy cũng dần trưởng thành.

Tình cảm của bố mẹ tôi: Trong ký ức của mẹ hồi trước bố là người chủ động. Hồi đó, trong xóm có bao nhiêu thanh niên tìm tới mẹ. Nhưng rồi với sự quyết liệt của bố (nghe bảo bố phải tạo sức ép dữ lắm cho ông bà nội tôi) mới lấy được mẹ tôi về làm vợ. Trong ký ức đói khổ của tôi, cha mẹ vẫn yêu thương, siêng năng làm việc, san sẻ gánh nặng cho nhau. Hồi đó, trên những dẻo cao các ngọn núi mẹ chặt cây, bố gánh củi. Bố đi cày, mẹ gieo hạt. Bố bảo ngày đó bố yêu mẹ bởi “cái cằm duyên dáng”. Bố mẹ yêu thương trải qua cả chặng đường dài vất vả.

Nhưng rồi biến cố đến: Một hôm cán bộ thôn gọi mẹ tôi sang nhà cô hàng xóm. Với những loài người hào sảng, hiệp nghĩa họ kể mẹ nghe nhưng chi tiết đau lòng nhất mà một người vợ phải nghe. Lúc đó, tôi còn bé lắm, tôi thấy mẹ nằm vật vã giữa sân mà khóc lóc – đau khổ nghĩ về bố tôi, rồi lại nghĩ về cô láng giềng thân thiết, rồi nghĩ về đứa bé, nghĩ về chị em tôi và đớn đau cho bản thân mẹ. Hôm đó đông lắm… có cả nhà ngoại tôi.

Kết quả biến cố: Bố tôi có 1 người con trai, chị em tôi có thêm cậu em, tôi giận bố làm mẹ phải khóc. Còn mẹ tôi là đau khổ nhất. Có lẽ ở lại mẹ không chịu đựng được nên mẹ đã quyết định đi làm ăn xa… Thời gian qua đi mẹ vẫn thường gửi tiền và quà về cho chúng tôi. Hồi đó, khó khăn đến nỗi muốn nghe điện thoại mẹ phải đánh xe lên bưu điện xã trực điện thoại. Những năm tháng mẹ đi làm xa chúng tôi bên trong nhà với bố. Bố đi xây, làm lúa, rồi rau cháo qua ngày. Hồi đó, cây đu đủ sau nhà nuôi sống chúng tôi. Hồi đó, nội giúp sức chúng tôi nhiều, cũng hồi đó ngoại khinh thường bố tôi dữ lắm, biết sao được vì bố đã làm đau lòng con gái ngoại.

Những ánh sáng trong bóng tối: Diễn tiến đáng kể nhất đó là có lần mẹ gửi quà tết về, mẹ cũng gửi cho cậu em tôi một bộ đồ. Đó là phần quà mẹ dành riêng cho em. Nó bộc lộ phần nào rằng có lẽ mẹ đã cảm thông, hiểu cho bố. Có lẽ mẹ đã phần nào thừa nhận em. Từng đó thôi cũng đủ. Hồi đó, tôi không còn giận bố nữa, tôi biết nhà nào cũng đều có chuyện chỉ là mọi người có biết hay không, và đối với việc bố có thêm con trai không làm giảm tình yêu thương mà bố dành cho chúng tôi. Tuy nhiên, những lần mua đồ, hoặc tết lì xì cho em thì chúng tôi đều tôn trọng hỏi ý kiến mẹ. Những lần mẹ cho em quà, tôi đưa em nhưng không quên dặn em cảm ơn mẹ và ra đường gặp nên chào hỏi mẹ. Giờ mẹ và cậu em tôi rất bình thường…

Tôi trưởng thành: Rồi tôi cũng lớn và tới trường xa nhà cả nghìn cây số. Hồi đó tôi thơ ngây chỉ mong xa làng quê, xa ruộng đồng và mơ về một miền đất hứa. Những ngày xưa mắt ở phố xá xa hoa, nhiều ánh đèn, xe cộ. Tôi nằm khóc một mình vì nhớ nhà…

Động lực: Trước lúc đi học dượng của gì đã nói với tôi rằng đi xa mỗi lúc nhớ nhà hãy lấy sách ra đọc. Cấp ba học lực bình thường. Có lẽ vì đi xa nhớ nhà quá mà tôi học đỡ hơn một tý nhận được rất nhiều học bổng, nhờ vào đây mà đỡ bao nhiêu tiền. Tôi cũng làm thêm rất nhiều nghề nếu kể ra hai bàn tay chẳng đủ, nhờ vào đây tôi học được nhiều kinh nghiệm sống thực tế.

Thực tại: Bố mẹ tôi vẫn sống chung với nhau, những lúc vui mừng thì rất vui, nhưng lúc bố có hơi men hay có chuyện không ưng ý là cha mẹ tôi cũng hay cãi nhau. Đó là quan hệ giữa vợ chồng của cha mẹ tôi, còn chúng tôi vẫn là gia đình tràn tình yêu. Bố mẹ tôi vẫn rất yêu thương con, rể, cháu… Tôi luôn biết ơn về tình yêu vô điều kiện đó. Tôi đang làm chuyên viên buôn bán vì tôi thích chuyện trò với nhiều khách hàng. Khách hàng trả tiền và dạy miễn phí ta những bài học, tại sao không thích? Rất hay. Công việc này thu nhập không cao nhưng thời gian rất linh hoạt.

Tôi sẵn sàng: Tôi là con gái nhưng có lẽ muốn chứng tỏ cho bố thấy con gái cũng đã được việc nên tôi sẵn sàng xù lông nếu người ngoài xúc phạm hoặc làm ảnh hưởng không tốt đến gia đình tôi. Tôi sẵn sàng ngăn chặn mấy bà hàng xóm khi đổ tội oan cho cậu em tôi. Tôi sẵn sàng đón nhận những vất vả, khó khăn trong cuộc đời để không làm phụ huynh lo lắng.

Ưu điểm: Chịu khó, chăm chỉ, hiểu chuyện, chủ động và đúng hẹn.

Nhược điểm: Bị dị ứng mỹ phẩm nên ít khi trang điểm.

Tôi tìm kiếm: Một người biết tôn trọng những người quen của tôi, hòa đồng và xem gia đình tôi như gia đình ruột, về nhà ngoại là vui vẻ, không căng thẳng, một người có tâm, có tầm. Tôi viết những điều trên mong anh biết những khiếm khuyết, những thương tổn trong cuộc đời để thấu hiểu cho tôi và mong không lặp lại những điều ấy để có được gia đình hạnh phúc. Với mong muốn được yêu thương, cùng chia sẻ, cùng trải qua những thăng trầm cuộc sống, có 1 mái nhà che chở, an bình sau cánh cửa, có người để tôi mong chờ.

Trân trọng!

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (Tư Vấn Hẹn Hò Của Báo Điện Tử Vnexpress.net) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

  • Họ tên: Jenni
  • Tuổi: 28 tuổi
  • Nghề nghiệp: Lao động tự do
  • Nơi ở: Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giới tính: Nữ
Liên lạc với những người sáng tác

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com, Tình yêu đẹp, hạnh phúc, làm quen qua mạng, tìm bạn đời qua mạng

Bài viết Tìm bạn trai có tâm, có tầm – được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang