Tổng hợp các Framework làm Theme Options cho WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tổng hợp các Framework làm Theme Options cho WordPress

Khi bạn viết theme cho wordpress thông thường với các bạn học lập trình sẽ tự mình viết hoặc copy mẫu từ theme có sẵn nổi tiếng của wordpress đó là “twentyfourteen”,”twentythirteen”,”twentyeleven”. Đối với các bạn không thành thạo về code sẽ thật khó nếu muốn tùy chỉnh thêm khi tạo thêm cột, thêm nội dung chỉnh mầu sắc…
Giống như tính năng blogger cấp phép bạn customize theme, nhưng đó là ông lớn, vậy wordpress có hỗ trợ điều ấy không? Rất tiếc wordpress core không có phần mở rộng này, mà càng phải dựa đến sự tiến lên của bên thứ 3, tính năng này xem là Theme option framework.

theme option framework
Theme Option Framework là gì?

Nó là bộ mã nguồn/plugin hoặc là child theme tạo nên các options và form cho để đọng lại các cài đặt về theme bao gồm các tính năng về mầu sắc, layout, logo..tùy từng mã nguồn mà có tính năng cụ thể. Sau đó bạn chỉ việc khai báo các biến tùy chọn này trong theme để kích hoạt nó.
Sau đây mình giới thiệu các theme option framework thông dụng bạn cũng có thể tham khảo.

Redux Framework – Miễn phí

redux-framework-hoangweb
Tiền thân có tên NHP Framework khá nổi tiếng. Điểm nổi bật của nó là hỗ trợ nhiều tùy chọn khác nhau như ngày tháng, upload, slide,..custom post type, taxonomies..
Xem chi tiết

Options Framework – Miễn phí

option-framework-plugin

Đây là một plugin, tức là bạn chỉ cần kích hoạt plugin vào là cũng có thể có thể sử dụng không phải như các framework khác. Tuy nhiên nó cũng hạn chế nhiều chỗ là không bổ trợ nhiều field như các framework khác mà chỉ có một số field cơ bản. Nhưng bù lại, nó sẽ giúp bạn thích nghi với option framework đơn giản hơn.

Tải về

Option Tree – Miễn phí

option-tree

Option Tree được thiết kế khá thân thuộc nếu những ai đã từng dùng qua theme tại ThemeForest, chính vì nó là một trong số option framework miễn phí nổi tiếng nhất do chính Envato phát hành.

Tải về

Slightly Mooded Options Framework – Miễn phí

slightly-mooded - hoangweb.com

Tính năng kéo thả đẹp mắt sẽ là dễ nhất khi thiết kế theme.

Tải về

UpThemes Framework – Miễn phí

upthemes-framework

Cũng là một theme option framework mới nên nó hầu như có đủ các tính năng cần thiết lẫn cơ bản và nâng lên để làm một theme option thật chuyên nghiệp. Ngoài việc bổ trợ nhiều field hiếm như color picker, multi-upload, preview hình ảnh thì nó còn có thêm tính năng Live Preview trước lúc lưu theme khá hay.

Tải về
Những framework đều có ưu điểm và yếu điểm của nó, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người, cá nhân mình chọn UpThemes và Redux Framework.

Bài viết Tổng hợp các Framework làm Theme Options cho WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang