Trại hè khởi nghiệp – Nơi các bé thỏa sức sáng tạo

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Trại hè khởi nghiệp – Nơi các bé thỏa sức sáng tạo

Trại hè khởi nghiệp – Nơi các bé thỏa sức sáng tạo

Cuộc sống bận bịu làm cho nhiều bậc cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái. Ngoài những lúc học tập tại trường, lớp thì đa số thời gian của các bé đều gắn kèm với các thiết bị công nghệ đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy, các bé càng phải có một môi trường để thỏa sức phát triển sự sáng tạo và có những hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích.

Sự tác hại của các thiết bị công nghệ đến sự đi lên của trẻ

Trong lúc các bạn trẻ ở nông thôn có không gian vui chơi, giải trí lành mạnh thích hợp với lứa tuổi thì các bạn nhỏ ở phố xá phần lớn thời gian phải sống chung với các thiết bị công nghệ như điện thoại, ipad, máy tính, tivi, … Xã hội tối tân khiến các bậc phụ huynh bận rộn cho chuyện kiếm tiền, phó mặc con cái cho những thiết bị công nghệ, điều này mang đến nhiều nguy hại và nguy cơ xấu với trẻ nhỏ.

Chúng ta không thể phủ nhận sự những lợi ích của các thiết bị công nghệ mang lại cho cuộc đời và công việc. Tuy nhiên, khi trẻ con tiếp xúc quá nhiều thì mặt có hạn của nó cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ. Theo nhiều nghiên cứu cho biết các thiết bị điện tử ảnh hưởng thiếu tích cực đến sức khỏe và sự đi lên của trẻ nhỏ. Việc tiếp xúc đều đều và trong thời gian dài với các thiết bị này khiến trẻ trở nên chậm chạp, ù lì, khó ngủ, dễ béo phì, đặc biệt có nguy cơ trầm cảm và giảm thiểu sự tư duy.

Các bé dễ dàng bị cuốn vào một ngoài nước ảo của các bộ phim và làm các hoạt động theo nhân vật phim đó. Cũng có nhiều trường hợp trẻ bị hỗn loạn tâm lý, rối rắm ngôn ngữ, giảm khả năng nhìn, giảm thiểu trí nhớ và ngại tiếp xúc và giao tiếp với người lạ. Qua đó, có thể thấy việc trẻ tiếp xúc quá sớm với các thiết bị điện tử có hại nhiều hơn là có lợi. Vì vậy, các bạn trẻ sinh sống ở khu vực thành thị rất cần những lớp học, trại hè để bước ra thế giới thật, tiếp xúc với thiên nhiên và thỏa sức sáng tạo.

Trại hè khởi nghiệp – Nơi các bé thỏa sức sáng tạo

Nắm bắt được các suy nghĩ của phụ huynh và mong muốn của các bạn nhỏ, Vườn ươm khởi nghiệp đang bổ trợ biết bao Doanh nghiệp và sản phẩm sáng tạo an toàn với sự tiến lên của trẻ. Tiêu biểu nhất chính là lớp học “Trại hè khởi nghiệp” với mục tiêu giúp các bé có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ, bổ ích và đã được thỏa sức sáng tạo đúng với lứa tuổi của mình.

Khi tham dự lớp học, các bạn nhỏ sẽ được thoả sức phát huy trí tưởng tượng, trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc, tránh xa hoàn toàn các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy tính, tivi … Đặc biệt hơn, với các khóa học này các bé sẽ có rèn dũa trí nhớ, tính tập trung, kiên trì cao độ và phát huy nhiều nhất được sự sáng tạo. Cùng với đó các bé sẽ có gặp gỡ và có thêm thật nhiều bạn mới tăng thêm khả năng giao tiếp và học hỏi được rất nhiều điều. Thật sự những hoạt động như vậy sẽ cực kỳ tốt cho sự đi lên của bộ não, các bé sẽ được những suy đoán đa chiều và vượt trội hơn.

Nếu các bậc phụ huynh tiếp tục bỏ mặc con trẻ với những thiết bị điện tử khô khan thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự tiến lên và tư duy sau này. Những lớp học hè như trên chính là cơ hội tốt để các bé được vui chơi, thư giãn và học hỏi. Vượt lên trên tất cả, trại hè còn là chỗ kết nối tinh thần giữa cha mẹ và con cái thông qua hoạt động cùng giúp đỡ nhau hoàn thiện ý tưởng!

Bài viết Trại hè khởi nghiệp – Nơi các bé thỏa sức sáng tạo được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang