Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung và nhiều công ty công nghệ sẽ gặp “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung và nhiều công ty công nghệ sẽ gặp “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung và nhiều công ty công nghệ sẽ gặp “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Sau hàng loạt các hành động của Mỹ thì Chính phủ Trung Quốc cũng không chịu ngồi yên. Một buổi họp bí mật đã được triệu tập gồm các công ty công nghệ lớn và một số nước khác.

Các công ty công nghệ lớn được Chính phủ Trung Quốc triệu tập trong 1 cuộc họp bí mật. Theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham dự 1 cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn này được cảnh báo cũng đều có thể sẽ mắc phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã rất nỗ lực để ngăn chặn các thiết bị Huawei , do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia. Động thái mới nhất và cũng mạnh tay nhất của ông Trump, đó là cấm các công ty công nghệ của Mỹ hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei. Nhiều công ty cho dù là Google, Intel và Qualcomm đã tuân theo lệnh cấm, ngừng hợp tác và cung ứng cho Huawei.

Đáp lại, Chính phủ Trung Quốc cũng dọa dẫm sẽ có các giải pháp trả đũa. Động thái mới nhất là xây dựng một danh sách đen bao gồm các công ty “không đáng tin cậy”, có động thái chống lại luật cạnh tranh. Huawei cũng cáo buộc Mỹ đang cố gắng phá hoại những nỗ lực của Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ mạng di động 5G.

Theo Times, cuộc họp này kể cả Cơ quan Hoạch định Kinh tế Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cũng như các thành viên của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin.

Danh sách các công ty công nghệ tham gia chưa được tiết lộ, nhưng nguồn tin của The Times cho thấy trong đấy có một vài cái tên quen thuộc như gã khổng lồ ứng dụng Microsoft, nhà cung cấp máy tính Dell và hãng smartphone Samsung.

Cũng trong cuộc họp này, các quan chức Trung Quốc kêu gọi các công ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại các lệnh cấm . Các công ty Mỹ sẽ không phải đương đầu với hậu quả tàn khốc nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường với các đối tác Trung Quốc.

Tuy nhiên vẫn không rõ hậu quả tàn khốc và Chính phủ Trung Quốc cảnh bảo tại đây là gì.

(GENK)

Bài viết Trung Quốc cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung và nhiều công ty công nghệ sẽ gặp “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang