Tự động chia sẻ bài đăng WordPress lên Facebook

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tự động chia sẻ bài đăng WordPress lên Facebook

Mạng xã hội đóng một phần chẳng thể thiếu trong việc thúc đẩy nội dung đến với khán giả rộng rãi nhất. Thời gian là chìa khóa khi nói về chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội. Chiến lược mạng xã hội phải đảm bảo phân phối nội dung chuẩn xác với nhóm mục tiêu thính giả.

Firebase là CSDL thời gian thực bởi Google có thể được sử dụng để tích hợp nhiều tính năng quan trọng với trang web của bạn hoặc phần mềm di động. Nó tương thích với WordPress nhưng sử dụng nó có thể có 1 chút khó khăn cho người dùng WordPress ít kinh nghiệm.

Xem thêm chỉ dẫn tạo phần mềm thời gian thực với Firebase

Trong bài viết này, tôi sẽ nói cho bạn cách đơn giản chia sẻ Bài viết mới nhất trên blog WordPress lên tài khoản Facebook của tôi! sử dụng Firebase mà chẳng nên biết code

Vâng, lời đáp là Zapier.

Zapier đơn giản là tự động hóa các hoạt động chia sẻ từ WordPress lên các mạng xã hội phổ biến và nền tảng chia sẻ nội dung. Nó cung cấp plan miễn phí & trả phí, với 14 ngày thử nghiệm miễn phí các tính năng cao cấp của nó.

Bây giờ, chúng ta hãy chia sẻ một số nội dung blog trên Facebook.

Thiết lập tài khoản Zapier

Tạo một tài khoản trên Zapier khá dễ dàng. Đơn giản chỉ cần đăng ký trên trang Zapier.

setting up zapier

Sau khi tạo tài khoản, một trang sẽ hiển thị các ứng dụng của bạn xem là Zap.

pick apps to explore          

Trong ví dụ này mình sẽ sử dụng WordPress và Facebook, tôi sẽ chọn cả 2 phần mềm và chọn Zap có liên quan đến phần mềm WordPress và Facebook.

popular zaps for wordpress

Tạo Zap

Zap của tôi bao gồm hai ứng dụng, WordPress và Facebook.

Sau khi bạn chọn 1 trong các Zap được đòi hỏi để di chuyển dữ liệu từ WP và Facebook, một trang mới mở ra đóng vai trò như là điểm khởi đầu của việc tạo nên các Zap.

post new WordPress post 

Bạn có thể đọc qua phần miêu tả của Zap, và nếu bạn cho là bạn đã chọn sai Zap, đây sẽ là 1 điểm lý tưởng để trở về và bắt đầu lại chọn 1 zap khác. Nếu không, nhấn nút Create this Zap để khởi tạo công đoạn xây dựng ZAP.

Trang tiếp theo sẽ hiển thị bản kê các buổi lễ của WordPress mà sẽ được dùng trong Zap.

WordPress trigger

Trong trường hợp này, tôi có duy nhất một trigger chính vì tôi chỉ cần chia sẻ bài đăng trên trang Facebook cá nhân.

Bây giờ, mình luôn phải kết nối tài khoản WordPress. Để làm điều này, chỉ cần nhập địa chỉ URL đầy đủ (vd https://www.yourwebsite.com/ ) của website WordPress và nhấp nút Test để xác minh kết nối.

connect WordPress account with Zapier

Bây giờ, hãy nhấn Connect an Account . Một cửa sổ mới sẽ bật lên và đòi hỏi nhập thông tin đăng nhập WordPress.

Connect an account 

Điền vào mẫu và nhấp nút Yes, Continue , để tiếp tục. Click vào Save + Continue để lưu tài khoản website WordPress của bạn.

Trong bước tiếp theo, sẽ cho bạn chọn bài tình trạng bài đăng WordPress; kiểu bài viết và giá trị tùy chỉnh cho post type.

Mình chỉ muốn chia sẻ bài viết khi nó đã được xuất bản và loại bài viết không có giá trị tùy chỉnh.

Set up WordPress new post 

Nhấn Continue để xong xuôi quá trình.

Continue to finish 

Kết nối tài khoản Facebook

Phần kế đến của Zap bạn cần kết nối tài khoản Facebook.

connecting facebook account 

Nhấp vào nút Continue , và làm theo chỉ dẫn để kết nối trang fanpage.

Trong trang cài đặt Facebook, bạn có thể sử dụng trang Facebook và các trường bạn mong muốn hiển thị trong bài viết chia sẻ của mình. Bạn có thể muốn hiển thị tiêu đề bài viết, tin bài (excerpt) và URL hình ảnh có trong bài viết của bạn.

facebook setup 

Trong minh họa này, tôi đã chọn: tiêu đề bài và URL bài viết và URL hiển thị hình ảnh bài viết. Bây giờ, nhấn nút Continue để xem cấu trúc cuối cùng của bài viết trên mạng xã hội trông như làm sao nhé.

Test facebook pages

Để kiểm tra Zap, bấm nút Send Test để Facebook Pages , và các bài WordPress mới đây sẽ được chia sẻ trên trang Facebook một cách tự động.

Zapier is now working 

Bạn cũng đều có thể bật/tắt các Zap từ bảng điều khiển hoặc tạo một zap mới. Kết quả: bài viết được đăng tải Facebook sau mỗi lần bạn đăng tin trên website wordpress của bạn.

Zap dashboard

Tài khoản MIỄN PHÍ , Zapier cho từng 15 phút để kiểm tra sự kiện và ngay sau khi nó tìm thấy một nội dung mới sẽ kích hoạt sự kiện để triển khai đăng nội dung lên các nền tảng mạng xã hội được lấy từ trang web WordPress bạn chỉ định. Cho phép 20 zaps tại một thời điểm với kết hợp không giống nhau có nghĩa là bạn có thể tạo ra công việc không trùng lặp cho các lĩnh vực buôn bán và nhóm của bạn.

Mọi ý kiến xin để bình luận dưới bài viết này.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Tự động chia sẻ bài đăng WordPress lên Facebook được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang