Tự động xóa bình luận rác trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tự động xóa bình luận rác trong WordPress

Sau khi chúng tôi xuất bản bài viết của mình về kiểu cách thay đổi lịch xóa bài viết rác của WordPress, một trong số độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu cũng có thể thay đổi lịch xóa đối với các nhận xét spam trong Akismet hay không. Theo mặc định, Akismet giữ bình luận spam trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn trong 15 trước đây lúc xóa chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi lịch xóa thư rác của Akismet, trong WordPress.

Tại sao nên thay đổi cách Akismet xóa Spam trong WordPress?

Akismet cấp phép bạn chống spam bình luận trong WordPress. Nó theo dõi mọi thứ các bình luận, pingback và trackbacks.

Nhận xét spam nằm ở phía trong cơ sở dữ liệu của bạn, điều ấy có nghĩa là chúng làm tăng kích cỡ sao cơ sở dữ liệu của bạn. Xóa chúng càng sớm cũng có thể có thể giúp làm kích cỡ cơ sở dữ liệu của bạn nhỏ hơn. Mặc dù một số người dùng cũng đều có thể tin rằng việc xóa các bình luận spam giúp cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu, chúng tôi không cho rằng nó có ảnh hưởng lớn đến năng suất cơ sở dữ liệu trong đa số các trường hợp.

Mặt khác, một số người dùng có thể muốn giữ bình luận spam trong một thời gian dài hơn, để họ có thể coi lại chúng sau này để né những tin tức sai lệch. Lúc này bạn phải thay đổi lịch trình xóa nhận xét spam trong WordPress với Akismet.

Thay đổi lịch xóa bình luận rác trong WordPress với Akismet

Akismet tự động xóa các bình luận spam sau khi giữ chúng trong 15 ngày trong cơ sở dữ liệu của bạn. Điều này cho bạn thời gian để xem xét thủ công các bình luận spam.

Nếu nó đánh dấu một bình luận là spam, thì bạn có thể đánh dấu nó là không phải thư rác. Cách này sẽ giúp Akismet cải thiện thuật toán của nó để bắt các bình luận spam hiệu quả hơn.

Bạn có thể thay đổi số ngày Akismet sẽ giữ bình luận spam trong cơ sở dữ liệu của bạn. Đơn giản chỉ cần thêm đoạn mã này vào tập tin functions.php của giao diện WordPress của bạn.

 add_filter( 'akismet_delete_comment_interval', 'custom_spam_delete_interval' ); function custom_spam_delete_interval() { return 7; }  

Thay số 7 với con số ngày bạn mong muốn giữ bình luận. Bộ lọc này chỉ đơn giản là sửa đổi lịch trình xóa thư rác Akismet.

Thay đổi thành số 0, sẽ cấp phép Akismet xóa mọi thứ các nhận xét spam ngay lập tức khi nó bị đánh dấu là rác. Điều này không cho bạn nhiều thời gian để coi xét các bình luận spam.

Bạn cũng có thể thấy những thay đổi của mình bằng cách truy cập Settings » Akismet . Cuộn xuống chân trang và bạn sẽ thấy một ghi chú như ‘Spam in the spam folder older than 7 days is deleted automatically’.

Chú ý: Khi bình luận spam bị xóa, chúng chưa được gửi vào thùng rác, vì vậy bạn không thể lấy lại chúng.

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi lịch xóa các bình luận rác trong Akismet.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Tự động xóa bình luận rác trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang