Tùy biến ẩn hiện widgets sidebar trong wordpress – phần 2

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tùy biến ẩn hiện widgets sidebar trong wordpress – phần 2

Trong bài trước, tôi đã có bài chỉ dẫn tùy biến hiển thị widgets sidebar với Widget Logic plugin cho mỗi template và trang không giống nhau trong wordpress. Bằng phương pháp này bạn có thể loại bỏ những widgets không mong muốn ở page hay các template khác thậm trí tách riêng cho mỗi category sử dụng điều kiện template tag.

Trong bài viết này, có 1 cách nữa giúp bạn làm công việc tương tự nhưng có vài tính năng khác biệt mà Widget Logic không làm được. Mỗi plugin sẽ được điểm mạnh riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn cho mình một plugin vừa ý nhất.

Trước tiên, tải và cài đặt plugin Widget Context. Sau khi kích hoạt plugin này, bạn vào Appearance -> widgets để cấu hình cho widget.

Mỗi widget sẽ có thêm phần Widget Context.
widget context
Tại đây, bạn cũng có thể cho ẩn/hiện widget với một hoặc nhiều template cụ thể, cũng như như plugin widget logic ở chỗ kết hợp các template tag trong wordpress nhưng khác ở chỗ thực hành với plugin Widget Context dễ dàng hơn chỉ việc chọn template ở danh sách không cần nhớ hàm template.

Plugin bổ trợ cả custom post type và taxonomies template nữa nhé. Ngoài ra, còn kết hợp thêm điều kiện giới hạn số lượng từ có trong bài viết, với option “Word Count”. Chọn vào checkbox nếu muốn kích hoạt tính năng này. Nhiều hoặc ít hơn số từ bạn chỉ định trong textbox.

Bạn cũng có thể có thể thiết lập hiển thị hay không cho hiển thị với địa chỉ URL của trang nào đó. Khai báo mỗi phân đoạn URL trên một dòng, bổ trợ ký tự wildcard (*). Phân đoạn bắt đầu từ URL cơ sở (base URL / home), ví dụ:

 category/peace/*  

Ví dụ trên, thiết lập cho toàn bộ bài viết có category “peace”.

Trong các điều kiện cũng có thể có thể phối hợp được có trong plugin, nếu không thích sử dụng điều kiện nào đó thì bỏ chọn tính năng trong phần cài đặt plugin, truy cập tại settings-> Widget Context .
widget context settings
Nhấn save changes để đọng lại cài đặt. Mọi câu hỏi thắc mắc bạn để lại bình luận dưới bài viết nha.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng có thể có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Tùy biến ẩn hiện widgets sidebar trong wordpress – phần 2 được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang