Tùy biến thêm menu item ngoài vào wp_nav_menu [WordPress]

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tùy biến thêm menu item ngoài vào wp_nav_menu [WordPress]

WordPress cung cấp mọi hooks giúp bạn tùy biến trang web một cách linh hoạt, đối với menu bạn đã học cách tùy biến giao diện hiển thị wp_nav_menu bằng class walker hay thêm class vào menu…

Trong tình huống bạn mong muốn thêm item mới vào đầu hoặc cuối menu items mà bạn có thiết lập trước trong phần quản lý wordpress menu, wordpress cho chúng ta giải pháp sử dụng hook wp_nav_menu_items . Bạn cũng có thể thêm item vào sau cùng của wp_nav_menu như thí dụ sau:

 function add_custom_nav($items, $args) { if ( $args-> theme_location == 'main-nav' ){ $items .= ' 
 • SEARCH
 • '; } return $items; } add_filter('wp_nav_menu_items', 'add_custom_nav', 10, 2);

  Tham số $items là nội dung HTML của các items của menu, sử dụng tham số thứ hai $args giúp bạn xác định thông số menu cần sửa đổi, cũng đều có thể là tên hoặc menu_location.
  Với phiên bản wordpress trước, chúng ta có thể sử dụng hook này để thêm link trang chủ vào trước menu.

  Xắp lại thứ tự viết trước nội dung cần hiển thị vào trước biến $Items để hiển thị thêm nội dung ở trước menu. Sửa lại nội dung trong hàm ‘add_custom_nav’. VÍ dụ:

   function add_custom_nav($items, $args) { $items = ' 
 • SEARCH
 • '.$items; return $items; }

  Chú ý: Sử dụng hook wp_nav_menu_items sẽ quét toàn bộ các menus bạn có thể can thiệp cho mọi thứ các menus, tuy nhiên bạn cũng có hook để làm việc riêng với menu cụ thể bằng phương pháp chỉ định tên slug của menu. Tên hook theo từng menu có dạng: wp_nav_menu_{$menu-> slug}_items
  Trong đó: $menu-> slug chính là tên menu bạn tạo trong Appreance-> Menus.
  Hoặc click chuột phải vào menu tìm thuộc tính id, sau ký tự menu- là slug của menu.
  menu-slug-wp

  Ở hình trên menu slug có mức giá trị ‘mainmenu’, tương ứng với hook sau:

   add_filter('wp_nav_menu_mainmenu_items', 'add_custom_nav', 10, 2); 

  Như vậy hook này chỉ sử dụng được cho menu ‘mainmenu’.

  Menu slug tự động tạo giống như tạo category trong wordpress, nhưng menu không cho nhập slug tùy ý mà nếu bạn viết ký tự utf8 có dấu và dấu cách thì tên slug loại bỏ dấu & ký tự utf8 cùng lúc thay dấu cách bằng ký tự gạch ngang ‘-‘.
  Ví dụ:
  Bạn đặt tên menu viết có dấu như thế này.
  create-menu-wp
  Slug của nó chính là: ‘main-menu-chinh’

  Chúc bạn thành công!

  Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

  Bài viết Tùy biến thêm menu item ngoài vào wp_nav_menu [WordPress] được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

  Bài Viết Liên Quan


  Bài Viết Khác


  Quảng cáo
  Ads_ngang