WordPress 4.0 có gì mới?

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài WordPress 4.0 có gì mới?

WordPress 4.0 được phát hành vào 4/11 và giới thiệu tính năng xuất chúng cũng giống cải thiện tính năng quản lý Media và nhúng nội dung.

Phiên bản này có tên “Benny”.

Tính năng mới trong WordPress 4.0

Có một vài tính năng bổ xung trong bản này, mình nghĩ bạn sẽ yêu WordPress hơn.

Hỗ trợ tốt cho đa ngôn ngữ

Cách đây vài năm, WordPress có hỗ trợ địa phương hóa – bạn có thể quản trị WordPress với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cho đến bây giờ, thông tin này đã trở nên thông dụng thuộc mọi người dùng WordPress. Với bản 4.0 bạn cũng đều có thể chọn mọi ngôn ngữ trong công đoạn cài đặt để bắt đầu sử dụng WordPress đơn giản hơn lúc nào hết.

Được mở rộng hỗ trợ i18n và nâng cấp những phần khác trong WordPress, khiến cho nó dễ sử dụng hơn trong những ngôn ngữ khác nhau.

Tối ưu Quản lý Media

Thư viện Media quản lý thuận lợi và dễ điều hướng, cũng có thể có thể tìm những hình ảnh mới upload một cách nhanh chóng. Thêm điểm cộng cho trang xem chi tiết media, ở đây bạn có thể sửa thông tin meta, cũng như những tin tức quan trọng cho SEO.

Plugin tìm kiếm nâng cao

Có hơn 30,000 plugins trên kho WordPress plugins, với số lượng áp đảo như vậy bạn cũng không hơn khó để tìm một plugin cho mình. WordPress 4.0 đã cải thiện chức năng tìm kiếm. Kết quả kiếm tìm sẽ trả về danh sách những plugins đầu tiên có bổ trợ ngôn ngữ cho website hiện tại bạn đang dùng.

Cải thiện trình soạn thảo nội dung

Trình soạn thảo trong phiên bản 4.0 này đã nâng cấp với khung soạn thảo rộng, và giờ nó đã tự mở rộng theo kích cỡ nội dung. Và nếu bạn viết một bài viết dài, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi thanh sidebar bên trái được đính cố định để bản dễ thao tác trong khi cuộn nội dung xuống phía dưới.

Xem trước nhúng Video và hơn thế

Cuối cùng, bạn cũng đều có thể dễ dàng nhúng Youtube video hoặc Video URL trong bài viết, và ngay lập tức nó cũng có thể có thể được tính trước trong cửa sổ soạn thảo! thậm trí cả với Tweet URLs. Tính năng xem này khá hứu ích khi bạn nhúng một video, hoặc dịch vụ bên thứ ba mà bạn phải nhìn qua nội dung trước khi xuất bản bài viết hoặc trang.

Ngoài ra, có biết bao vấn đề đã được sửa lại trong WordPress 4.0 nâng cấp mã nguồn bên trong hệ thống hoặc những lỗi bạn cũng có thể có thể chưa từng thấy nhưng chắc chắn họ cho bạn nhiều tùy chọn hơn và linh hoạt cho nhà phát triển. Bao gồm:

  • Tùy biến khung Customizer API – cho phép nhà phát triển plugin và theme thêm contexts, panels và nhiều nút điều khiển vào chức năng Customizer.
  • Nhúng nhiều dịch vụ – Hỗ trợ nhúng nội dung từ nhiều dịch vụ. Bạn có thể nhúng video từ CollegeHumor, playlists từ YouTube, và TED talks.
  • Cập nhật thư viện ngoài – TinyMCE 4.1.3, jQuery 1.11.1, và MediaElement 2.15
  • Cải thiện SSL – Bạn đã từng nghe Google tuyên bố sẽ ưu ái xếp hạng những website có sử dụng kết nối an toàn HTTPs.

Có rất nhiều tính năng cũng giống cải thiện vấn đề bảo mật hàng ngày, mà bạn mong muốn cập nhật cho website WordPress của mình, do đó bạn hãy luôn cải tiến WordPress khi họ ra bản mới nha. Chúc bạn thành công!

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng cũng đều có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết WordPress 4.0 có gì mới? được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang