[WordPress] Lập chỉ mục trên tìm kiếm Google

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài [WordPress] Lập chỉ mục trên tìm kiếm Google

Gần đây, một trong các độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu cũng có thể có thể thu thập lại các URL trong google console không? Nếu trang web của bạn mới, thì Google sẽ mất chút thời gian để thu thập dữ liệu và hiển thị các trang mới hoặc thay đổi trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đòi hỏi Google thu thập lại tin tức các URL của trang web WordPress của bạn.

Khi nào và tại sao bạn phải yêu cầu Google thu thập lại URL?

Khi bạn thêm các trang và bài đăng vào trang web WordPress của mình, Google sẽ dành thời gian để thu thập dữ liệu các liên kết mới này. Google đòi hỏi Google thu thập dữ liệu các URL được cập nhật của trang web WordPress của bạn.

Khi bạn đòi hỏi Google thu thập lại tin tức các URL của bạn theo phương pháp thủ công, khi đấy Google sẽ đặt liên kết mới của bạn vào hàng đợi để được lập chỉ mục trên Google. Một bot tìm kiếm của Google sẽ bắt đầu thu thập thông tin lại các liên kết của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Một số nguyên do thông dụng khiến Google thu thập tin tức lại URL là:

  • Khi bạn thêm bài đăng hoặc trang mới
  • Khi bạn thực hành thay đổi đối với bài đăng hoặc trang hiện có
  • Nếu bạn cho rằng một trang nên được lập chỉ mục trong Google, nhưng bạn chẳng thể tìm thấy trang đó

Đối với hai tùy chọn trước mắt được đề cập ở trên, bạn cũng có thể tự động hóa qui trình này bằng phương pháp sử dụng sitemap XML. Google khá giỏi lập chỉ mục trang web. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy các trang cụ thể bị thiếu từ Google (không có lý do). Đôi khi, yêu cầu Google thu thập thông tin lại sẽ làm cho các chuẩn bị mất xuất hiện ngay lập tức trong Google search console.

Trong bài này, bạn sẽ yêu cầu Google thu thập lại thông tin URL của trang web WordPress của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Yêu cầu Google thu thập lại tin tức URL của trang web WordPress của bạn

Trước tiên, bạn phải phải có được trang web của bạn được liệt kê trên Google và sau đó Google sẽ tự động bắt đầu thu thập thông tin URL của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu Google thu thập lại tin tức các liên kết mới của bạn.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để đòi hỏi Google thu thập lại thông tin URL trên trang web WordPress của bạn.

Bước 1: Sử dụng Công cụ kiểm tra URL để thu thập lại URLs

Công cụ kiểm tra URL có sẵn trong bảng điều khiển kiếm tìm mới và được cập nhật của Google (trước đây được gọi là công cụ quản trị trang web của Google). Công cụ này giúp bạn xác định các vấn đề liên quan đến URL của bạn và cung cấp các giải pháp để lập chỉ mục các liên kết của bạn trong Google.

Công cụ kiểm tra URL có sẵn trong bảng điều khiển và đã được cập nhật bởi Google (trước đây gọi là công cụ quản trị trang web của Google). Công cụ này giúp bạn xác định các vấn đề liên quan đến URL của bạn và cung cấp các biện pháp để lập chỉ mục các liên kết của bạn trong Google.

Nó cũng sẽ hỗ trợ bạn phát hiện các vấn đề lỗi thường xuyên của WordPress và các vấn đề lập chỉ mục URL khác.

Trong bảng điều khiển tìm kiếm mới của Google, bạn phải phải chọn trang web của mình để kiểm tra trạng thái chỉ mục URL. Lưu ý: Nếu bạn không có trang web được liệt kê trên công cụ quản trị trang web của Google, thì trước tiên bạn phải phải thêm trang web vào công cụ quản lý này.

Sau khi chọn thuộc tính, bạn phải phải đi đến công cụ Kiểm tra URL ở menu bên trái và thêm URL của bạn vào trường kiếm tìm mà bạn mong muốn kiểm tra.

Nó sẽ lấy dữ liệu có liên quan tới URL của bạn và hiển thị kết quả trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Nếu URL của bạn nằm trên Google, thì bạn sẽ thấy thông báo thành công với tin tức hữu ích về liên kết của bạn. Bạn cũng có thể có thể mở tìm nâng cao để tạo ra thêm các manh mối để xem liệu có bất kỳ vấn đề nào khác cần được xử lý hay không. Nếu không, bạn sẽ thấy yêu cầu gửi từ Google để thu thập lại thông tin và lập chỉ mục URL của bạn.

Tuy nhiên, nếu liên kết không nằm trên Google, thì nó sẽ hiển thị các nguyên do và gợi ý giải pháp để URL của bạn được lập chỉ mục trên Google.

Bạn cũng có thể giải quyết vấn đề và kiểm tra lại URL cho đến khi bạn nhận được thông báo thành công. Sau đó, gửi yêu cầu để thu thập lại tin tức URL của bạn. Bạn chỉ cần tái diễn thao tác này cho cả các URL mà bạn mong muốn Google thu thập lại nhé^.

Bước 2: Xác nhận lại XML sitemap để lập lại chỉ mục

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về việc lập chỉ mục các URL của mình trên Google, thì bạn có thể chỉ cần gửi một sơ đồ sitemap trang web được cập nhật với các URL mới của bạn đến công cụ quản trị trang web của Google. Sitemap là cách mau nhất để các URL mới của bạn được lập chỉ mục trên Google.

Đối với bước này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Yoast SEO kể cả các tùy chọn linh hoạt để thiết lập đúng sơ đồ trang web XML của bạn trong WordPress. Tại quản trị WordPress, bạn phải truy cập vào SEO » General . Tiếp đó, bạn phải bật cài đặt lược đồ trang web (sitemap XML).

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Tiếp theo, bạn cũng có thể có thể xem sitemap được cập nhật bằng cách nhấp vào biểu trưng dấu chấm hỏi cạnh bên tiêu đề XML sitemaps. Nếu các liên kết mới của bạn hiển thị trong tệp sơ đồ trang web này, thì bạn cũng có thể có thể tiếp tục và gửi nó tới công cụ quản trị của Google.

Để gửi XML sitemap, bạn phải truy cập Google Search Console và truy cập tới phần Sitemaps ở menu bên trái. Chỉ cần thêm liên kết XML sitemap của bạn và nhấp vào nút Gửi.

Cập nhật lại Sitemap sẽ yêu cầu bot của Google thu thập lại nhanh các URL mới của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Lưu ý: bạn chỉ phải tải lên lược đồ trang web (sitemap) một lần. Google thu thập thông tin lại lược đồ trang web của bạn thường xuyên và sẽ thêm nhanh các bài đăng được cập nhật khi các lược đồ trang web của bạn được bổ xung.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng đều có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết [WordPress] Lập chỉ mục trên tìm kiếm Google được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang