WordPress load chậm hướng dẫn reset rewrite rules

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài WordPress load chậm hướng dẫn reset rewrite rules

Việc cài nhiều plugin cũng chính là nguyên nhân làm nặng wordpress, gây ra wordpress load chậm giảm tốc độ tải trang. Thực hiện những cách sau đây để cải thiện tốc độ cho website wordpress của bạn.

Đầu tiên kiểm tra những plugin không được dùng đến, rồi disable chúng đi. Để làm điều ấy bạn truy cập Vào menu plugins trong admin, bấm vào link disable ở dưới tên plugin muốn disabled.

Trong web bạn có sử dụng ảnh thậm trí khá nhiều ảnh với mục tiêu làm sinh động bài viết và thu hút nhiều độc giả đến với web của bạn hơn. Trong bài trước mình có nói vấn đề này, cách sử lý là không có ảnh load và một lúc mà người sử dụng đọc đến một phần của trang thì ảnh ở kia sẽ hiển thị ra. Chi tiết bạn xem bài làm nhanh web sử dụng lazy load.

Một lý do nữa làm wordpress load chậm đó là rewrite_rules , xóa bớt những rewrite cấm dùng đến, hoặc cách tốt nhất là bạn reset lại rewrite rules thiết lập những rewrite mà bạn đã cấu hình ở trong theme. Cách đơn giản nhất bạn vào settings-> permalink nhấn vào save changes để flush rewrites.

Cách khác, bạn vào trực tiếp phpmyadmin, phần quản trị cơ sở dữ liệu. Chọn database, mở table wp_options . Nhấn vào SQL nhập lệnh sau:

 SELECT * FROM `wp_options` WHERE `option_name` LIKE '%rewrite%' 

hướng dẫn reset rewrite - wordpress load chậm

Xóa nội dung ở cột option_value dòng “rewrite_rules”. Tiếp đó, vào lại settings-> permalinks nhấn một lần nữa vào save changes để tạo lại rewrites. Chúc bạn thành công.

Bài viết WordPress load chậm hướng dẫn reset rewrite rules được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang