Xắp xếp thứ tự bài viết cho custom post type trong wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Xắp xếp thứ tự bài viết cho custom post type trong wordpress

Là một sản phẩm của Nsp-Code , trong lần trước tôi đã có bài chỉ dẫn cách xắp xếp danh mục (categories) trong wordpress sử dụng sản phẩm tựa như của Nsp-Code là Category Order and Taxonomy Terms Order .
Và bài bữa nay bạn còn cũng đều có thể thay đổi thứ tự của các nội dung cho Post type. Nhờ vào plugin “Post Type Order”.
xắp xếp bài viết cho custom post type

Download plugin: Post Types Order.
Bạn cũng có thể có thể search tên plugin trong admin và cài trực tiếp hoặc upload thư mục plugin tải về lên host. Sau đó truy cập vào Plugins rồi kích hoạt nó lên.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ sinh menu item “Re-Order” trong mỗi mục Post type.
post-type-order-manage

Nhấn vào và bắt đầu xắp xếp các bài viết có trong Post Type, bằng phương pháp kéo thả sử dụng công nghệ javascript/ajax. Lưu ý: Plugin lấy nội dung của post type và hiển thị một tầng duy nhất cho mục đích xắp xếp. Nếu bạn tạo Post type có hỗ trợ hierarchy đa tầng thì cũng đừng lo âu vì mọi thứ các bài viết của nó sẽ được liệt kê trong bản kê kéo thả.
post-type-order-drag-drop

Nhớ nhấn Update để lưu lại.

Cấu hình plugin

Trang quản trị của plugin trong menu Settings-> Post Types Order , mặc định plugin tự động xắp xếp cho các post type bạn đã thay đổi thứ tự trong admin, nhưng nếu không thích tự động xắp xếp bạn bỏ chọn cài đặt “Auto Sort” và luôn phải có lập thêm giá trị tham số orderby=> "menu_order" order=ASC|DESC vào hàm lấy dữ liệu queries.
Ví dụ:
Lấy dữ liệu cho custom post type “feature” với đoạn code sau:

 $args = array( 'post_type' =>  'feature' ); $my_query = new WP_Query($args); while ($my_query-> have_posts()) { $my_query-> the_post(); (..your code..) }  

Hoặc

 $posts = get_posts($args); foreach ($posts as $post) { (..your code..) }  

Nếu không checkbox vào option Auto Sort bạn sẽ cực kỳ cần thêm tham số orderby order như sau.

 $args = array( 'post_type' =>  'feature', 'orderby' =>  'menu_order', 'order' =>  'ASC' );  

Xem chỉ dẫn qua video.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng đều có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Xắp xếp thứ tự bài viết cho custom post type trong wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang